Khánh Hòa

(Cadn.com.vn) - Tại lượt trận thứ hai bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực Châu Á, Thái Lan đã thất bại 0-2 trước Nhật Bản trên sân nhà Rajamangala.

Trước trận đấu, chủ nhà Thái Lan tỏ ra tự tin và HLV Kiatisuk phát biểu rằng sẽ chơi đôi công trước Nhật Bản. Tuy nhiên, Nhật Bản đã cho thấy họ ở đẳng cấp cao hơn nhiều so với Thái Lan và làm chủ thế trận. Cả trận, các học trò của HLV Kiatisuk chỉ biết co mình chống đỡ những pha lên bóng của Nhật Bản và có rất ít những pha phản công. Vì thế, Nhật Bản giành chiến thắng 2-0 nhờ các pha lập công của Genki Haraguchi (phút 18) và Takuma Asano (phút 76) là kết quả tất yếu. Đây là trận thắng đầu tiên của Nhật Bản ở vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực Châu Á. Trong khí đó, Thái Lan đã hai trận toàn thua và rơi xuống cuối bảng B với 0 điểm.

Ở diễn biến khác, Australia đá bại UAE với tỷ số 1-0 ngay trên sân khách, qua đó xây chắc ngôi đầu bảng B sau 2 lượt đấu với 6 điểm. Saudi Arabia cũng có trận thắng thứ hai liên tiếp khi lội ngược dòng đá bại Iraq 2-1 trên sân trung lập Shah Alam (Malaysia) nhưng xếp sau Australia vì thua hiệu số bàn thắng-bại.