Không có cảm giác gì khi làm 'chuyện ấy' với bạn trai

Gốc
Em chỉ mới 22 tuổi, lần đầu có bạn trai, vậy mà khi quan hệ em lại không thấy hứng thú.

Em không hề có cảm giác gì trong lúc "yêu". Em chưa biết khoái cảm là như thế nào. Liệu em có vấn đề gì không ạ? (Thanh Loan)

Trả lời

Chào em,

Quan hệ tình dục là một phần của tình yêu. Tình dục góp phần làm cho tình yêu thăng hoa. Tuy nhiên việc quan hệ lần đầu không phải lúc nào cũng đạt được khoái cảm. Nó phụ thuộc vào mức độ tình cảm của hai người và cả sự sẵn sàng đón nhận nó.

Không có cảm giác gì khi làm 'chuyện ấy' với bạn trai - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Thehawkindia.

Việc có khoái cảm khi quan hệ phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm lý. Nhiều bạn gái chưa quan hệ nhưng đã thấy "sợ" khi chỉ nghe kể là lần đầu sẽ rất đau hay tâm lý không thoải mái, sợ có thai, sợ gia đình bạn bè biết, mặc cảm tội lỗi, vì sợ mất bạn trai nên phải chiều, bị buộc phải quan hệ… Ngoài ra yếu tố môi trường không an toàn, không thoải mái, ồn ào, sức khỏe, tinh thần... cũng góp phần khiến bạn gái không thấy hứng, không đạt khoái cảm.

Bên cạnh đó, mỗi người có mức ham muốn tình dục nhiều ít khác nhau. Nếu không ham muốn thì việc đạt khoái cảm cũng ít có. Nếu một bên lần đầu quan hệ mà có hành động thô bạo, quá mạnh, hoặc khi quan hệ bạn trai làm cho bạn gái có cảm giác việc này là chỉ để thỏa mãn cho phía nam hoặc người yêu đến với mình chỉ vì “chuyện ấy” thôi thì cũng không cảm nhận được hứng thú hay có cảm giác khi hành sự. Thậm chí, cô gái sẽ có ác cảm không tốt về quan hệ tình dục và lâu dài sẽ dẫn đến chứng lãnh cảm.

Bạn nên xem có thể nguyên nhân nào trong số những lý do trên khiến mình không có khoái cảm và từ đó tìm cách khắc phục. Điều quan trọng nhất là, hãy lắng nghe trái tim và cơ thể bạn, chỉ đến với "chuyện ấy" khi bạn thực sự sẵn sàng và có hứng thú chứ không bởi bất cứ lý do gì khác.

Tin nóng

Tin mới