Không có chuyện lái xe gây tai nạn rồi bỏ nạn nhân ven đường

Gốc
Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) khi trao đổi với Báo Lao Động khẳng định, thông tin lái xe gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân giữa đường theo đăng tải mạng xã hội là không đúng.

Không có chuyện lái xe gây tai nạn rồi bỏ nạn nhân ven đường - Ảnh 1

Hình ảnh mà cư dân mạng hiểu nhầm rằng lái xe bỏ nạn nhân ven đường. Ảnh Facebook

Lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền cho biết, lái xe không những đưa nạn nhân vào bệnh viện kiểm tra mà sau khi thỏa thuận, đã đền bù một khoản tiền.

Trước đó, các trang mạng xã hội xôn xao về một dòng trạng thái đăng tải nội dung: “Tại số 28 đường Điện Biên Phủ (Hải Phòng), trời đang đổ mưa, ôtô phóng rất nhanh, tông sau một ông cụ khoảng 70 tuổi đi xe đạp, ngã văng. Mình trong công ty chạy ra đang mải chụp ảnh - lái xe sặc rượu bế xốc ông già lên xe... tưởng đưa đi cấp cứu... Mấy phút, lái xe vứt ông cụ xuống đường cách chỉ mấy trăm mét. Anh em trong nhóm tìm thủ phạm nhé (tôi đã cung cấp thông tin và ảnh cho CA Quận Ngô Quyền). Mà chạy đâu cho thoát!”.

Kèm theo dòng trạng thái trên là những bức ảnh về một cụ ông được bế trên đường, cơ thể mềm nhũn và chiếc xe gây tai nạn. Thông tin trên đã gây chú ý với cộng đồng mạng, các bình luận đều thể hiện sự bức xúc đối với lái xe, thậm chí còn đòi truy tìm lái xe để “xử"…

Sáng 14.9, trao đổi với Báo Lao Động, Công an quận Ngô Quyền xác nhận vụ tai nạn trên là có thật, xảy ra vào khoảng 17h chiều 13.9. Khi đó ông Hoàng Thình (ở tổ 29, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền), đi xe đạp trên đường Điện Biên Phủ đã xảy ra va chạm với xe ô tô mang BKS 16N-01... và ngã xuống đường.

Tuy nhiên lãnh đạo quận Ngô Quyền cũng cho biết, thông tin đăng tải trên mạng là không đúng sự thật, bởi qua kiểm tra, xác minh, không có chuyện lái xe bỏ mặc nạn nhân giữa đường rồi bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi xảy ra va chạm, lái xe đã dừng lại kiểm tra sơ bộ xem nạn nhân có việc gì không. Sau đó vì không yên tâm nên đã bế nạn nhân lên ôtô của mình và chở đến Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền để kiểm tra.

Qua xác minh tại Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền, thời điểm trên, đúng là ông Thình đã được một người đàn ông sử dụng ôtô chở đến kiểm tra. Sau khi chiếu chụp kỹ lưỡng, nhận thấy sức khỏe ông Thình không bị ảnh hưởng nhiều nên cho xuất viện ngay. Trước khi người bị nạn ra về, lái xe đã cho nạn nhân một khoản tiền để bồi dưỡng sức khỏe.

Cơ quan Công an cũng xác định danh tính lái xe là ông Nguyễn H.T (ở phường Minh Khai, quận Hồng Bàng). Ông T. xác nhận mình chính là người đưa ông Thình đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và tỏ ra bất ngờ trước những thông tin trên mạng xã hội cho rằng mình gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn giữa đường.

Tiến Nguyễn

Tin nóng

Tin mới