Không có chuyện làm Căn cước công dân gắn chíp số đẹp

Gốc
Theo Công an thành phố Hà Nội, phần mềm làm Căn cước công dân do Bộ Công an triển khai có tính bảo mật cao; số thứ tự Căn cước công dân theo trình tự nên không có chuyện can thiệp, hay tác động làm thay đổi...

Cụ thể, số thứ tự trên căn cước công dân đã được định dạng sẵn trong phần mềm, theo thứ tự, hoàn toàn không mang giá trị đẹp, xấu như một số đối tượng tuyên truyền trên mạng xã hội.

Từ 1/1/2021 đến nay, trong suốt quá trình triển khai thực hiện Cấp căn cước công dân, kết thúc mỗi ngày làm việc, các đơn vị đều khẩn trương gửi dữ liệu cấp căn cước công dân thu được về Bộ Công an qua Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội để tập hợp thông tin làm Căn cước công dân gắn chíp kịp thời cho công dân.

Bên cạnh đó, ngay khi nhận được thông tin phản ánh về tình trạng thu phí, lệ phí sai quy định và một số biểu hiện tiêu cực trong công tác cấp căn cước công dân ở một số địa phương, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi tới tất cả các đơn vị đang làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân trên toàn thành phố, yêu cầu Thủ trưởng mỗi đơn vị phải sát sao hơn nữa trong việc kiểm tra đôn đốc công việc và chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện tiêu cực.

Được biết, Hà Nội phải hoàn thành cấp khoảng 6,5 triệu Căn cước công dân trước ngày 5/6/2021. Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho rằng, để hoàn thành chiến dịch đòi hỏi quyết tâm cao của toàn lực lượng và sự đồng tình, ủng hộ hết lòng của nhân dân.

H.D

Nguồn LĐTĐ https://laodongthudo.vn/khong-co-chuyen-lam-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-so-dep-121611.html