Nhiều người dân khi tới nhà thờ Tổ của Hoài Linh đã khá bất ngờ khi cổng nhà "cửa đóng then cài". Nhưng thực hư sự việc này ra sao?

Theo báo VietnamNet, hôm nay (13/9), nhiều người khá bất ngờ khi đến nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh nhưng không được tiếp đón, "cửa đóng then cài".

Tuy nhiên, như đã thông báo với anh em nghệ sĩ trước đó, nhà thờ Tổ của Hoài Linh chính thức mở cửa đón khách từ ngày 10/9 đến hết 12/9. Ngày 10/9 nghệ sĩ Hoài Linh làm lễ hô thần nhập tượng. 2 ngày còn lại là đón tiếp khán giả và nghệ sĩ gần xa.

Theo nghệ sĩ Hoài Linh, anh đã xin phép anh em bạn bè, nghệ sĩ và người hâm mộ hôm 12/9 - đúng ngày khánh thành nhà thờ Tổ và giỗ Tổ nghề sân khấu rằng do quá mệt mỏi trong suốt thời gian chuẩn bị cho ngày trọng đại này nên anh xin phép nghỉ ngơi 2 ngày.

Khong co chuyen nghe si Hoai Linh dong cua nha tho To - Anh 1

Không có chuyện nghệ sĩ Hoài Linh đóng cửa nhà thờ Tổ.

Thêm vào đó hôm khánh thành,l ượng khách đổ về chật cứng nên nhà thờ Tổ của anh bị quá tải. "Tôi xin phép nghỉ ngơi 2 ngày, kể cả điện thoại cũng cho phép tôi không trả lời vì tôi thực sự rất mệt, ngày nào cũng thức tới 4h sáng, chỉ ngủ được chút lại dậy lo công chuyện nên cũng mệt", nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ.

Anh cũng tâm sự rằng vì hôm giỗ Tổ, lượng khách đến chật cứng nhà thờ Tổ nên mọi thứ hiện đang đảo lộn. Bàn ghế tiếp khách cũng chưa thể xếp gọn gàng được, nhà vệ sinh hơn 2 chục buồng cũng quá tải, phải dọn dẹp. Thêm vào đó, lượng cỏ anh mua về để làm thảm cỏ cũng chưa thể phục hồi. Vậy nên, Hoài Linh xin phép đóng cửa vệ sinh sạch sẽ, sau đó sẽ tiếp khán giả sau.

Trong khi đó, về thông tin nghệ sĩ Hoài Linh làm nhà thờ Tổ là để kinh doanh, đánh bóng tên tuổi, nghệ sĩ Cát Phượng đã lên trang FB cá nhân nói: “Thông tin đến tất cả các khán giả yêu thương Hoài Linh và rất muốn đến đến thờ tham qua và thắp hương: "Đền thờ luôn mở cửa đón tiếp khán giả thân thương vào tham quan mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Không bán vé như tin đồn. Khi vào đền thờ bà con mình nên ăn mặc lịch sự, nhất là những em gái không nên mặc váy…".

Bình luận về những tin đồn nhà thờ đóng cửa không cho người dân vào khu nhà thờ. Nghệ sĩ Hoài Linh chỉ cười và nói ngắn gọn: "Làm cái gì cũng phải có cái tâm. Không có tâm thì tài mấy cũng khó trụ lắm”.

Sau những ngày lo lắng cho lễ giỗ và khánh thành nhà thờ. Hiện tại sức khỏe của nghệ sĩ Hoài Linh hơi kém vì trước đó anh thường thức đến 4h sáng. Anh cũng tắt điện thoại không liên lạc với bên ngoài để được nghỉ ngơi.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)