(Sao Việt) - Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa chính thức lên tiếng khẳng định cả Trương Thị May và HH Thùy Dung đều là vedette trong đêm diễn của anh. Anh không có ý định nâng người này lên, hạ người kia xuống.

Giải thích về chuyện lớn tiếng trong hậu trường, NTK Lê Thanh Hòa cho biết, đã là sàn diễn thì ở bất kể show diễn nào cũng nhốn nháo, lộn xộn; không có chuyện mẹ của Á hậu Trương Thị May lớn tiếng cãi cọ dành vị trí vedette cho con.

NTK Lê Thanh Hòa khẳng định Trương Thị May và Thùy Dung là vedette chính

PV: - Báo chí đưa tin, trong đêm ra mắt bộ sưu tập mới đây của anh có xảy ra sự cố tranh nhau vị trí vedette giữa hai người đẹp tên tuổi: HH Thùy Dung và Á hậu Trương Thị May. Xin anh cho biết, thực hư về chuyện tranh chấp này?

Lê Thanh Hòa: - Thật sự thì không có một sự tranh chấp nào cả.

PV: - Không có tranh chấp, vậy vị trí vedette từ đầu anh sắp xếp cho Trương Thị May hay Thùy Dung?

Lê Thanh Hòa: - Đêm trình diễn vừa rồi của tôi là đêm diễn phục vụ ghi hình, ngoài Trương Thị May và Thùy Dung là vedette chính thì tất cả những người mẫu mặc trang phục của tôi đêm đó đều đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình! Họ đã thể hiện được ý tưởng và mang những mẫu thiết kế mới nhất của tôi đến gần hơn với các khán giả xem chương trình.

Trong quá trình biểu diễn, do sơ xuất về tuyến đi chưa hợp lý nên đạo diễn ghi hình mới quay đi quay lại cho đến khi thấy ổn mới thôi, vì vậy đạo diễn đã yêu cầu chúng tôi thực hiện đi, thực hiện lại nhiều lần để đạo diễn quay được những hình ảnh đẹp nhất!

Hơn nữa, đối với một chương trình thực hiện ghi hình thì việc phải quay đi quay lại nhiều lần là hết sức bình thường, chẳng có gì to tát cả.

Câu trả lời của NTK Lê Thanh Hòa không đủ sức mạnh để "dập" tắt ngọn lửa của dư luận. Bởi lúc thì anh được Thùy Dung trong vai trò vedette dẫn tay

PV: - Nếu vậy, tại sao Nguyệt Ánh – MC của đêm diễn lại khẳng định, ngay từ đầu, vị trí vedette đã ấn định cho HH Thùy Dung?

Lê Thanh Hòa: - Thật ra HH Thùy Dung ngoài trình diễn thời trang trong đêm đó thì còn là khách mời giao lưu với khán giả sau khi màn trình diễn kết thúc.

Tôi nghĩ, với những người có tên tuổi như Á hậu Trương Thị May hay HH Thùy Dung thì ai làm vedette cũng đều xứng đáng cả.

PV: - Nếu không có sự tranh chấp vị trí vedette thì tại sao một số trang báo đưa tin, do không thống nhất được vị trí vedette mà mẹ Á hậu Trương Thị May không giữ được bình tĩnh, nên đã la lối om sòm phía trong hậu trường để dành vị trí vedette cho Trương Thị May?

Lê Thanh Hòa: - Thực ra, sàn catwalk và hậu trường bên trong cách nhau không xa. Vì vậy khi tắt nhạc ngoài sàn diễn thì phía trong hậu trường, người mẫu ra vào nhiều rồi họ thay đồ thì bao giờ chả ồn ào bên trong. Tôi có cảm giác, dư luận và báo chí đã đi quá sâu vào vấn đề này trong khi nó không hề có một sự tranh chấp nào phía sau cả.

PV: - Theo kịch bản, người mẫu cuối cùng dắt tay NTK ra chào và kết thúc chương trình là Thùy Dung hay Trương Thị May?

Lê Thanh Hòa: - Tôi đã nói rồi mà cả Trương Thị May và Thùy Dung đều là vedette của tôi nên tôi cũng không phân biệt người nào dắt tay hay không dắt tay cả.

Quan trọng là họ đã thể hiện rất tốt vai trò của mình trên sàn diễn. Sau đêm hôm đó thì cả hai vedette của tôi HH Thùy Dung và Á hậu Trương Thị May đều rất vui vẻ, họ đâu có tỏ ra khó chịu như báo chí đưa tin.

Với lại tôi nghĩ, họ đều là người của công chúng, họ phải biết cách giữ gìn hình ảnh, chứ chẳng ai dại gì đi tranh chấp, dành giật vị trí của nhau chỉ vì một show diễn nhỏ.

...khi thì vedette Trương Thị May nắm tay NTK trong màn kết

PV: - Trong những lần ra mắt sản phẩm mới, đã bao giờ các người mẫu trình diễn cho anh cũng tranh cãi, dành giật nhau vị trí vedette chưa?

Lê Thanh Hòa: - Tôi trình diễn chưa nhiều nhưng cũng không phải là ít nhưng chưa bao giờ các người mẫu diễn show của tôi tranh dành vị trí vedette cả.

PV: - Trong các show của anh, Thùy Dung và Trương Thị May có thường xuyên diễn cho anh anh?

Lê Thanh Hòa: - Show diễn vừa rồi là lần đầu tiên tôi mời đồng thời Thùy Dung và Trương Thị May.

PV: - Giá như hôm diễn đó, anh nắm tay cả Thùy Dung và Trương Thị May thì sẽ chẳng có câu chuyện tranh dành vedette đâu nhỉ?

Lê Thanh Hòa: - (Cười!!!). Tất cả đều là do hiểu lầm mà ra thôi. Tôi cũng mong, mọi người hãy thông cảm cho các người mẫu và cho cả nhà thiết kế, hy vọng mọi người hãy nhìn vào những sản phẩm mà chúng tôi mang đến cho mọi người chứ đừng chú ý quá nhiều vào câu chuyện hậu trường.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Báo chí đưa tin, lần đầu tiên, một cuộc khẩu chiến tranh dành vị trí vedette giữa các chân dài đã xảy ra ầm ĩ khiến cả những khán giả ngồi ngoài sân khấu cũng có thể nghe rõ mồn một, ngay trong khi chương trình đang diễn ra.