Không có hiện tượng nghêu chết hàng loạt ở Cần Giờ

Gốc
Ngày 8-7, đại diện UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) khẳng định thông tin nghêu ở huyện Cần Giờ chết hàng loạt và tỉ lệ thiệt hại lên đến 80%-90% là không chính xác.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, vị đại diện này cho biết hiện tượng nghêu chết diễn ra hằng năm, chết rải rác và thiệt hại thường ở hai mức 4%-5% hoặc 10%-15%, không ảnh hưởng lớn đến hiệu quả nuôi nghêu. Năm nay, hiện tượng nghêu chết xảy ra giống mọi năm, hao hụt ở mức bình thường như các năm trước.

Theo đại diện UBND huyện Cần Giờ, nghêu chết do nhiều yếu tố, xuất phát từ việc nuôi nghêu trong môi trường ở như thời tiết, khí hậu, môi trường, nền đáy...

Thời gian qua huyện cũng đã có nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng nghêu chết. Trong đó có việc khuyến cáo người dân phải thả nuôi theo thời vụ, thả nuôi ở mật độ thích hợp, cải tạo nền đáy ao, hạn chế rủi ro, đến kỳ thu hoạch thì chủ động để thu hoạch. Đồng thời huyện cũng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm để tìm giải pháp khắc phục.

LÊ THOA

Tin nóng

Tin mới