Không có Khoa Trần và Kim Bản, Saigon Heat vẫn thắng Thanglong Warriors dễ dàng

Gốc
Ở lần đối đầu thứ 3 giữa hai nửa đỏ tới từ hai đầu cầu Nam - Bắc, Saigon Heat một lần nữa là đội bóng giành được chiến thắng.

Mặc dù không có sự xuất hiện của Khoa Trần cũng như Võ Kim Bản, thế nhưng Saigon Heat vẫn là đội sớm có được lợi thế và hoàn toàn lấn lướt Thang Long Warriors ngay từ hiệp đấu đầu tiên.

Thang Long Warriors gặp nhiều khó khăn ngay từ đầu trận đấu.

Tavarion Nix mở đầu trận đấu với một cú ném 3 điểm chuẩn xác trước khi Thang Long Warriors có chuỗi 7 điểm liên tiếp để vươn lên dẫn trước. Trái ngược với phong cách như thường lệ, "Ông 30" đánh thẳng vào khu vực bảng rổ nhưng lại mắc quá nhiều turnovers ở thời gian sau đó.

Đặng Thái Hưng gặp foul-trouble từ sớm nhưng điều này cũng không giúp Saigon Heat tạo ra lợi thế quá lớn về mặt điểm số. Hai đội kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất với tỉ số 15-13, tạm nghiêng về đội chủ nhà.

Đặng Thái Hưng có một ngày thi đấu không thành công và khá đáng buồn.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Saigon Heat có đà lên điểm mạnh mẽ với 8 điểm liên tiếp, trong đó có 2 cú ném 3 chuẩn xác của Richard Nguyễn và Tavarion Nix. Chính điều này đã buộc HLV Matt Juranek phải gọi hội ý ngay lập tức và đưa ra lời khuyên cho các học trò. Điều này cũng không giúp ích gì cho Thang Long Warriors khi họ vẫn tiếp tục luân chuyển bóng quá chậm và cực kỳ thiếu hiệu quả trong những pha dứt điểm cuối cùng.

Suốt những phút thi đấu còn lại của hiệp thi đấu thứ 2, Thang Long Warriors chỉ có thể ghi thêm được 7 điểm, trong khi Saigon Heat có thêm cho mình đến 15 điểm để giúp đội bóng bước vào giờ nghỉ với tỉ số cách biệt 38-20.

Saigon Heat hoàn toàn làm chủ ở khu vực dưới bảng rổ.

Trái hẳn với hai hiệp đấu trước đó, Thang Long Warriors tỏ ra khá hiệu quả ở nửa đầu hiệp 3 khi liên tiếp so kè từng điểm số với đội chủ nhà. Tuy vậy, những điểm số của đội khách đa phần vẫn đến từ nỗ lực cá nhân.

Trong khi Saigon Heat lại cho thấy sự hiệu quả trong những pha luân chuyển bóng của mình. Những nỗ lực của Jaywuan Hill phần nào giúp "Các Chiến binh" không bị bỏ lại quá xa và họ cũng đã phần nào thành công khi rút ngắn khoảng cách lại chỉ còn 53-37, trước khi bước vào hiệp thi đấu cuối cùng.

Hàng công của Thang Long Warriors một lần nữa lại được Jaywuan Hill gồng gánh.

Như để dành sức cho hiệp thi đấu cuối cùng, Saigon Heat vươn lên mạnh mẽ với chuỗi ghi điểm 11-2 trong chưa đầy 4 phút thi đấu. HLV Matt Juranek buộc phải gọi hội ý để kìm hãm đà hưng phấn của các cầu thủ đội chủ nhà cũng như buộc phải chuyển sang đội hình phòng ngự 2-3 để giữ thể lực.

Việc này ngay lập túc phát huy tác dụng khi đội khách có liên tiếp 7 điểm và lần này tới lượt HLV David Singleton gọi hội ý cho đội chủ nhà. Với việc trấn an lại tinh thần cho các học trò của mình, đoàn quân của HLV David Singleton đã không mấy khó khăn để kết thúc trận đấu với tỉ số 69-52.

Dư Minh An hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu MVP của trận đấu ngày hôm nay.

Kết thúc trận đấu với 19 điểm, 4 kiến tạo và 5 cướp bóng, Dư Minh An đã là cầu thủ được xướng tên cho danh hiệu MVP. Cùng với anh thì Tavarion Nix (19 điểm) cùng Richard Nguyễn (11 điểm) cũng là những cầu thủ có đóng góp quan trọng còn lại cho chiến thắng của Saigon Heat hôm nay.

Bên phía Thang Long Warriors, Jaywuan Hill vẫn là cầu thủ gần như duy nhất ghi điểm cho đội bóng nửa đỏ Thủ đô. Với tổng 52 điểm cả đội ghi được, cá nhân ngoại binh này đóng góp tới 24 điểm. Justin Young (7 điểm) và Thái Hưng (6 điểm) là những cầu thủ phần nào hỗ trợ cho Jaywuan Hill ở mặt trận tấn công ngày hôm nay.

Phụ thuộc quá nhiều vào Jaywuan Hill đang là yếu điểm mà ai cũng biết ở Thang Long Warriors.

Ở loạt đấu kế tiếp, cả Thang Long Warriors và Saigon Heat đều phải di chuyển tới đầu kia của bản đồ Việt Nam. Thầy trò HLV Matt Juranek sẽ làm khách tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương của Hochiminh City Wings vào ngày 18/7. Về phía Hanoi Buffaloes, họ sẽ đối đầu với Hanoi Buffaloes tại chảo lửa Bách Khoa vào ngày 20/7.

Huy Phạm