Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không có việc lộ đề môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
Gốc

Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin kết quả xác minh của Bộ Công an về nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Fanpage có tên Kaito Kid đoán trúng tác phẩm ở đề thi Ngữ văn 3 năm liên tiếp

Theo đó, đối với đề thi môn Ngữ văn, hoàn toàn không có việc lộ đề thi. Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 3 sinh viên (thuộc một trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh) là quản trị mạng “Kaito Kid” dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với nhà trường và địa phương để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Đối với đề thi môn Toán, hành vi tiết lộ đề thi môn Toán trong thời gian thi của một thí sinh tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng đã vi phạm Quy chế thi.

Trong lúc làm bài thi môn Toán, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ.

Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Trên cơ sở kết quả xác minh từ cơ quan chức năng của Bộ Công an, Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành giáo dục tăng cường hơn nữa các biện pháp giáo dục, chấn chỉnh các cá nhân và tổ chức trong việc đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận; xử lý nghiêm sai phạm trong thực hiện Quy chế thi.

Đồng thời, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm về công tác coi thi tại Điểm thi có thí sinh vi phạm Quy chế thi./.

PV/HANOITV

Tin liên quan Đề tổ hợp Khoa học xã hội vừa sức, Tự nhiên có tính phân loại cao
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2022 bàn luận về trách nhiệm của thế hệ trẻ