Sau Tết Nguyên đán, tính tới ngày 6-2, gần 95% số doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) trên cả nước đã đi vào hoạt động. Theo khảo sát sơ bộ, DN càng có những chính sách, chế độ chăm lo phúc lợi tốt, số công nhân lao động (CNLĐ) quay trở lại làm việc đúng hẹn càng cao.

Sự khởi đầu tốt lành

Đúng ngày mồng 10-1 âm lịch, các DN có vốn đầu tư từ Nhật Bản tại các KCN-KCX Hà Nội chính thức đi vào hoạt động sản xuất đầu năm. Do có đủ thời gian nghỉ ngơi, quây quần đón Tết cùng người thân, gia đình, nên người lao động (NLĐ) khi trở lại làm việc không còn cảm giác luyến lưu dư âm Tết. Năm nay, ngày đầu đi làm của công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (KCN Nội Bài) và Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam (KCN Quang Minh) càng hứng khởi hơn, khi được đón lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cùng công đoàn KCN, KCX tới thăm, tặng quà đầu năm.

Là một trong những DN có số lao động lớn, với gần 5.600 lao động, ngay từ khi mới thành lập, lãnh đạo, cán bộ Công ty TNHH Yamaha Moto Việt Nam luôn coi việc chăm lo đời sống NLĐ là việc làm quan trọng. Với quan điểm, không có NLĐ, không có sự phát triển của DN, Yamaha Moto Việt Nam không chỉ quan tâm thúc đẩy đồng lương, phúc lợi tốt hơn cho NLĐ, mà còn chú trọng tới công tác đào tạo đội ngũ CNLĐ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, có tác phong công nghiệp, ý thức đạo đức, tư duy tốt, góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao, đưa thị phần năm 2016 lên 26%… Tết Đinh Dậu vừa qua, Yamaha Moto Việt Nam thưởng Tết cho NLĐ trung bình bốn tháng lương cơ bản, là một trong những DN trong KCN, KCX Hà Nội có mức thưởng Tết cao. Tại Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Tổng Giám đốc Kon-đô Ma-xao đánh giá cao vai trò của công đoàn trong việc sát cánh, tham mưu, là cầu nối giữa NLĐ với chủ sử dụng lao động. Ông Kon-đô Ma-xao cho biết: Chúng tôi không thể lắng nghe hết mọi tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, cũng như vì một vài lý do tế nhị nào đó, NLĐ không bày tỏ được suy nghĩ của mình. Vì thế, công đoàn luôn làm tốt nhiệm vụ trung gian chuyển tải mọi tâm tư, đề xuất của NLĐ tới ban giám đốc. Nhờ công đoàn tham mưu, công ty đã có giải thưởng cống hiến dành cho NLĐ làm việc lâu năm. Những lao động gắn bó, làm việc cho tới tuổi về hưu, công ty có phần lương hưu dành cho họ. Chủ tịch công đoàn công ty Lê Thị Thì phấn khởi cho biết: Tại buổi gặp mặt đầu năm, Tổng Giám đốc tận tay phát tiền lì xì cho gần 500 CNLĐ. Tuy số tiền lì xì chỉ là 50 nghìn đồng, nhưng đó là động thái khiến chúng tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, động viên của chủ sử dụng lao động. Trước Tết, công ty thưởng tháng lương thứ 13, kèm phần quà trị giá 300 nghìn đồng, tổ chức xe đưa đón NLĐ về quê ăn Tết. Không phụ sự quan tâm, chu đáo ấy, ngay ngày làm việc đầu năm, 100% số công nhân của công ty đã quay trở lại đúng hẹn.

Theo Chủ tịch Công đoàn KCN, KCX Hà Nội Đinh Quốc Toản, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc sau nghỉ Tết Nguyên đán năm nay cao hơn so với những năm trước. Điều này cho thấy những chuyển biến trong chính sách "giữ chân" NLĐ của các DN. Ở hầu hết các DN, trong ngày đầu NLĐ quay lại sản xuất đều tổ chức lễ gặp mặt đầu năm, tặng lì xì, phát động phong trào thi đua. Nhiều DN có chính sách thưởng Tết theo thâm niên, thưởng chuyên cần, nhằm khuyến khích NLĐ trở lại làm việc đúng hẹn. Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, số công nhân quay trở lại làm việc gần như tuyệt đối là dấu hiệu vui, tốt lành cho một năm mới khởi sắc hơn. Đó không chỉ thể hiện sự đãi ngộ tốt của DN đối với tài sản quý của mình, mà còn khẳng định sự gắn bó, sự hợp tác có hiệu quả giữa ba bên: NLĐ, DN, tổ chức công đoàn.

Không còn đỏ mắt ngóng trông NLĐ

Còn nhớ những cái Tết chưa xa, quãng độ 5 năm trở về trước, khi NLĐ rậm rịch nghỉ Tết, các DN trong các KCN, KCX lại lo căng băng-rôn tuyển lao động với những con số "hứa hẹn" về lương, thưởng, chế độ phúc lợi. Số NLĐ về ăn Tết, rồi ở lại quê nhà kiếm kế sinh nhai do đồng lương quá thấp không đủ trang trải, hoặc "nhảy" việc do tìm được DN có chế độ đãi ngộ tốt hơn chỗ làm cũ, luôn là nỗi lo của DN. Giờ thì đã khác, DN nào tạo công ăn việc làm ổn định, đãi ngộ tốt không còn cảnh "đỏ mắt" ngóng trông NLĐ. Đặc biệt, vài năm trở lại đây, nhất là khi tổ chức công đoàn làm tốt vai trò với những hoạt động hướng về lợi ích của NLĐ, phối hợp tốt với chính quyền địa phương, DN tổ chức tốt chương trình Tết Sum vầy. Bên cạnh đó, thu nhập giữa các khu vực DN không còn sự chênh lệch nhiều, nên NLĐ cũng có xu hướng ổn định việc làm. Đặc biệt, những chuyến xe nghĩa tình, hỗ trợ đưa đón miễn phí lao động trước và sau kỳ nghỉ Tết là sự cam kết, động lực để NLĐ tiếp tục gắn bó với DN, trở lại đúng hẹn trong ngày sản xuất đầu năm.

Theo một số chuyên gia lao động công đoàn, ngoài những lý do trên, tỷ lệ NLĐ quay trở lại làm việc sau Tết Đinh Dậu đạt mức cao là do thời điểm sau Tết, các DN sẽ thực hiện Nghị định 153 về tăng mức lương tối thiểu vùng theo quy định. Đây cũng là động lực quan trọng khiến NLĐ hào hứng, phấn khởi trong những ngày làm việc đầu năm.

Sẵn sàng cho năm 2017 đầy thử thách, nhiều chủ DN đã chủ động tìm kiếm đơn hàng, bảo đảm thu nhập để NLĐ yên tâm sản xuất. Ở nhiều DN, các chủ sử dụng lao động còn có nhiều hình thức tặng quà, đãi ngộ để thu hút NLĐ quay trở lại. Tại Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hoan Vinh (Châu Thành, Tiền Giang), lãnh đạo công ty đã trao 410 chỉ vàng 24k tặng 410 công nhân có thành tích xuất sắc, gắn bó lâu dài với công ty trong ngày đầu sản xuất. Đây là năm thứ tư, doanh nghiệp Hoan Vinh tổ chức chi thưởng hậu hĩnh cho công nhân bằng hình thức tặng vàng, số vàng được trao thưởng năm sau cao hơn năm trước dựa vào số doanh thu của từng năm. Hiện doanh nghiệp Hoan Vinh có gần 800 CNLĐ, với mức thu nhập trung bình từ 6 đến 7 triệu đồng/NLĐ/tháng. Tại buổi lễ ra quân, phát động thi đua năm 2017 do Công đoàn Công ty TNHH Canon Việt Nam (KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) tổ chức sáng 3-2, 6.500 CNLĐ của công ty vui mừng, phấn khởi trước những tín hiệu vui đầu năm, do ông Su-ni-di Xa-oa, Tổng Giám đốc công ty đưa ra, như việc tăng dần lương, tăng chất lượng bữa ăn giữa ca, tăng số ngày nghỉ trong năm từ 95 lên tới 99 ngày cho NLĐ. Hay như tại tỉnh Hòa Bình, đến ngày 23-1 đã có 135 DN thực hiện việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng. Trong đó, khối DN 100% vốn nhà nước, DN FDI thực hiện điều chỉnh 100%, khối DN dân doanh, HTX có 108/148 DN thực hiện điều chỉnh...

Tết 2017 là Tết đầu tiên Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch chăm lo Tết sớm nhất, tạo điều kiện để các cấp công đoàn chủ động hơn trong xây dựng kế hoạch, vận động, chuẩn bị các nguồn lực nhằm chăm lo cho NLĐ...

Mai Đức Chính

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Tổng số tiền do công đoàn vận động được nhằm hỗ trợ công nhân trong dịp Tết Đinh Dậu là 987,5 tỷ đồng. Đã có hơn 2,3 triệu NLĐ được tặng quà. Gần 382 nghìn NLĐ được trở về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình, trị giá 30,6 tỷ đồng. Hơn 1,1 nghìn NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được ăn Tết trong ngôi nhà mới do Mái ấm công đoàn trao tặng. Hơn 220 nghìn công nhân, lao động tại KCN, KCX, tại các nhà trọ được tham gia Tết Sum vầy khắp các tỉnh trên cả nước.

(Số liệu báo cáo nhanh của Tổng LĐLĐ Việt Nam)