Sân Gò Đậu hôm qua chật ních khán giả, trong đó có không ít CĐV của SLNA đến xem trận đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất ngày chủ nhật của vòng 18. Nhưng SLNA lại bất ngờ ngã ngựa đúng lúc họ tự tin nhất.

SLNA lại bất ngờ ngã ngựa đúng lúc họ tự tin nhất. Ảnh: B.D

Không chỉ vắng Công Vinh vì đã “gả” sang cho Sapporo, SLNA hôm qua còn thiếu cả những trụ cột như Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh... Dù vậy, họ vẫn chơi khá áp đảo Bình Dương trong nửa đầu hiệp 1. Nếu may mắn, Phi Sơn đã có thể ghi bàn thắng cho SLNA ở ngay phút thứ 9, khi những pha đảo bóng qua người của anh đã loại hàng loạt cầu thủ Bình Dương, nhưng lại không thắng được thủ môn Quốc Thiện Esele.

Từ nửa sau của hiệp 1, Bình Dương sốc lại đội hình và bắt đầu liên tục làm chao đảo khung thành thủ môn Viết Nam. Hàng loạt tình huống cố định bị các cầu thủ chủ nhà bỏ lỡ. Phút 33, Aniekan đá phạt không qua được hàng rào SLNA. Phút 36, Sunday từ cánh phải chuyền vào cho Anh Đức đánh đầu, nhưng lại vọt xà ngang. Phút 38, Anh Đức lại tiếp tục bỏ lỡ cơ hội thứ 2 cũng từ một tình huống đánh đầu. 2 phút sau, đến lượt Quang Vinh treo bóng từ cánh trái làm thủ môn Viết Nam giật mình, nhưng bóng lại ra ngoài.

Mải mê tấn công, Bình Dương bất ngờ bị trả giá từ một pha phản công đơn giản ở phút 42, khi Kavin từ đường chuyền nhanh của đồng đội đã hạ thủ môn Quốc Thiện Esele để mở tỉ số 1-0. May mắn là ngay trước khi hiệp 1 kết thúc, Bình Dương đã cân bằng được 1-1 nhờ bàn thắng của cầu thủ trẻ Quang Vinh.

Sang hiệp 2, SLNA dần đánh mất thế trận vào tay chủ nhà. Thủ thành Viết Nam liên tục bị đe dọa bởi những cú sút xa của Vũ Phung, Sunday, Anh Đức, trong đó, Sunday bỏ lỡ ít nhất 3 cơ hội. Tuy vậy, cũng phải đến khi Huỳnh Kesley - chân sút vang danh một thuở vào sân ở phút 72 thay Anh Đức, cục diện của trận đấu mới thay đổi. Chỉ 5 phút sau quyết định thay người của HLV Lê Thụy Hải, Kesley đã tung ra cú dứt điểm ấn định chiến thắng 2-1 cho Bình Dương.

Với trận thắng này, Bình Dương không còn phải lo rơi xuống nhóm rớt hạng nữa, bởi trong trận đấu còn lại trên sân nhà K.Kiên Giang đã tỏ ra mất hết nhuệ khí vì những tranh cãi tiền bạc và nhanh chóng để thua Hải Phòng với tỉ số rất đậm 1-5. Với khoảng cách 6 điểm so với 2 đội đứng sát bên trên, Kiên Giang gần như đã buông trôi và chấp nhận rớt hạng.

Các kết quả ngày 3.8: HAGL - Thanh Hóa 1-3, Đồng Nai - HN T&T 0-4, Ninh Bình - ĐTLA 3-4, XMXT SG - SHB Đà Nẵng 3-3.

Bảng xếp hạng: 1. Hà Nội T&T (34 điểm); 2. SL Nghệ An (32 điểm); 3. SHB Đà Nẵng (31 điểm); 4. HA Gia Lai (28 điểm); 5. Thanh Hóa (27 điểm); 6. V.Hải Phòng (25 điểm); 7. XMXT Sài Gòn (24 điểm); 8. Đồng Nai (22 điểm); 9. ĐT Long An (20 điểm); 10. B. Bình Dương (19 điểm); 11. V.Ninh Bình (19 điểm); 12. K.Kiên Giang (13 điểm).