Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không được lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, đẩy giá thuốc lên cao

Đó là yêu cầu của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đối với các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc… trong việc mua bán thuốc điều trị bệnh cúm mùa.

Bệnh nhân mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện (Ảnh minh họa)

Bệnh nhân mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện (Ảnh minh họa)

Trước thực trạng bệnh cúm A gia tăng tại một số địa phương khiến nhu cầu mua và sử dụng thuốc điều trị bệnh cúm (thuốc Tamiflu và các thuốc chứa hoạt chất oseltamivir) tăng cao, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế các địa phương, các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc bảo đảm việc cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa. Không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Các Sở Y tế địa phương chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về quản lý giá thuốc, không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc tăng cao nhằm trục lợi. Các cơ sở bán lẻ thuốc trong khuôn viên cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm quy định về thặng số bán lẻ.

Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh các thuốc kháng virus dùng trong điều trị cúm, đặc biệt các thuốc điều trị cúm A. Xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc bất hợp lý.

Hạnh Dung

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202207/khong-duoc-loi-dung-dich-benh-de-dau-co-gam-hang-day-gia-thuoc-len-cao-3127867/