Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không được tự ý đốt cỏ, rác bừa bãi tại TP.Biên Hòa

Báo Đồng Nai
Gốc

Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ TP.Biên Hòa vừa giao Chủ tịch UBND 30 phường xã thông báo đến tất cả các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn nghiêm cấm tuyệt đối không được đốt pháo, tự ý đốt cỏ, rác bừa bãi gây nguy cơ cháy lan sang các khu vực nhà dân và các công trình lân cận.

Người dân đốt rác trên đường trong khu dân cư thuộc KP.Nhị Hòa, P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa). Ảnh: Tư liệu.

Người dân đốt rác trên đường trong khu dân cư thuộc KP.Nhị Hòa, P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa). Ảnh: Tư liệu.

Trường hợp đối với cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nếu muôn đốt cỏ, rác tại khu đất mình quản lý phải thông báo trước cho chính quyền địa phương. Từ đó, chính quyền địa phương sẽ cắt cử lực lượng dân phòng, lực lượng chữa cháy tại chỗ đến nhằm kiểm soát quá trình cháy cỏ, rác và xử lý sự cố cháy, nổ kịp thời, không để đám cháy lan sang khu vực xung quanh.

Thời gian đốt cỏ, rác được Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ TP.Biên Hòa nêu rõ là từ 6 đến 9 giờ sáng trong ngày. Trước khi đốt cỏ, rác phải trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay các loại và dụng cụ cần thiết nhằm xử lý kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đề phòng cháy lan sang khu vực lân cận.

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ TP.Biên Hòa cũng đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Phòng Kinh tế thành phố thông báo đến các cơ sở tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp quản lý và đề ra quy định cụ thể về thời gian, địa điểm đốt rác, cỏ và xử lý sự cố cháy, nổ kịp thời, không để đám cháy cháy lan sang khu vực lân cận.

Đăng Tùng