Không giảm án cho nữ bị cáo sát hại người tình trong khách sạn

Gốc
Ngày 15/9 TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Liên, 33 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa. Liên bị truy tố tội “Giết người”, nạn nhân của Liên là người cùng làm việc tại tiệm hớt tóc.

Không giảm án cho nữ bị cáo sát hại người tình trong khách sạn - Ảnh 1

Liên nhiều lần không thừa nhận người thân và cho biết mình là người nước ngoài.

Theo cáo trạng, năm 2009 Liên vào làm việc cho một tiệm uốn tóc tại Quận 11. Trong thời gian làm việc tại đây Liên và chị P. – thợ chính của tiệm đã nảy sinh tình cảm đồng tính.

Đến giữa năm 2013 gia đình chị P. biết được mối quan hệ này nên ngăn cấm. Để tránh phiền toái tiệm đã cho Liên nghỉ việc, nhưng sau đó Liên và P. vẫn thường xuyên qua lại.

Tới tối ngày 20/8/2013, Liên và chị P. hẹn gặp nhau tại một khách sạn. Chiều hôm sau, không thấy hai người trả phòng nên chủ khách sạn đã cho người lên kiểm tra thì phát hiện chị P. tử vong trên giường trong tình trạng lõa thể với nhiều vết đâm, còn Liên không có ở trong phòng.

Khám nghiệm các dấu vết tại hiện trường và lời khai của những người liên quan, Công an TP.HCM xác định Liên là nghi can chính nên phát lệnh truy nã. Ngày 31/12/2014, Liên bị công an tỉnh Lào Cai bắt giữ.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 14/4/2016, Liên cho biết mình tên là “Kimora” – con nuôi của một gia đình người Hàn Quốc, và không thừa nhận hành vi. Liên cũng không thừa nhận anh trai và cha, dù họ được mời đến tòa để đối chất.

Dù vậy, kết quả giám định AND xác định Liên và người thân có quan hệ huyết thống, vân tay để lại hiện trường cũng cho thấy Liên chính là hung thủ. Trước những biểu hiện này, HĐXX khi đó đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung.

Tới phiên xử ngày 23/11, HĐXX khẳng định có đủ cơ sở truy tố tội danh trên với bị cáo Liên. Tuy nhiên xét thấy mức án chung thân có phần nặng (do nhận thức bị hạn chế vì biểu hiện tâm thần) nên đã giảm xuống còn 20 năm tù.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX xác định không có căn cứ hủy án, điều tra bổ sung như yêu cầu của Liên, bởi hành vi phạm tội của bị cáo là dã man và vì động cơ đê hèn. Ngoài ra mức án sơ thẩm cũng đã là nhẹ vì chiếu cố đến nhân thân và bệnh tình của bị cáo.

Nguyễn Cường

Tin nóng

Tin mới