Có 1 quán café sách ở Sài Gòn đang được nhiều anh em rỉ tai có nhiều sách lịch sử, văn hóa quý hiếm.

Được anh bạn chở qua những con hẻm lớn nhỏ, loằng ngoằng quanh khu vực Bắc Hải, quận Tân Bình, tôi đến quán cà phê sách Indochina Book Café vào tầm chiều. Điều đầu tiên ấn tượng là sự giản dị trong không gian quán. Nếu không để ý biển bên ngoài, người đi đường có thể nhầm lẫn quán cà phê này chỉ là nhà ở bình thường.

Khác biệt với không khí oi bức, ồn ào ngoài kia, không gian quán thật dễ chịu, thoáng mát và yên tĩnh. Chủ quán đang bật 1 vài bản thu âm nhạc Bolero trước năm 75 nghe thật đúng điệu.

Điều ấn tượng thứ hai là kệ sách lớn chạy dọc chiều dài quán và “món sách” yêu thích của tôi là sách lịch sử được chủ quán đặt trang trọng ở khu vực trung tâm. Ngoài sách lịch sử, văn hóa, tôi thấy còn rất nhiều sách liên quan Marketing, Thương hiệu, lúc sau hỏi ra mới biết chủ quán là người làm trong ngành này. Khu vực tiểu thuyết, truyện đặt khu vực góc cuối dành cho các bạn trẻ thích ngồi yên tĩnh trong góc để thực sự sống cùng nhân vật.

Điều tôi thích ở quán là chủ quán rất có “tâm” với người đọc sách, các sách đều được quay bìa ra ngoài cho mọi ngưòi dễ dàng lựa chọn, khác với đa số quán cà phê sách khác, sách được để chỉ toàn quay gáy ra ngoài.

So với các quán cà phê sách khác, sách tại đây không nhiều bằng nhưng được chủ quán chọn lọc rất kĩ, có những quyển sách hiếm như quyển dưới đây - Bộ sách ảnh do các phóng viên hãng Thông tấn AP (Mỹ) chụp trong chiến tranh Việt Nam, nghe nói chỉ 100 cuốn ở Việt Nam và trên thế giới.

Khong gian doc sach va lam viec yen tinh giua long Sai Gon - Anh 1

Rất nhiều sách có uy tín về lịch sử, văn hóa

Trong quán có một số bạn trẻ ngồi làm việc trước Laptop rất tập trung, với không gian yên tĩnh của Indochina Book Café đâyquả thật là nơi làm việc lý tưởng. Chủ quán cũng là một người làm Marketing nên quán luôn có nhiều đồng nghiệp trong ngành qua ngồi làm việc, thảo luận về marketing, quảng cáo.

Khong gian doc sach va lam viec yen tinh giua long Sai Gon - Anh 2

Trò chuyện với chủ quán, được biết anh cũng là người Hà Nội vào. Là 1 người yêu sách anh quyết định mở quán cà phê sách mới hi vọng truyền cảm hứng đọc sách, yêu thích tìm hiểu lịch sử Việt Nam cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh – sinh viên, thế hệ tương lại của đất nước, rất giỏi công nghệ, giỏi làm ăn nhưng đa phần đều không hiểu biết lịch sử đất nước, nguồn cuội dân tộc.

Trước khi ra về, tôi chúc anh chủ quán đử sức “trụ lại” với tâm nguyện của mình, vì tôi được biết nhiều quán cà phê sách ở Sài Gòn đã biến mất khi không “đấu lại” với xu hướng quán cafe hiện đại hay các quán cà phê take away khác.

1 vài thông tin địa chỉ quán dành cho các bạn, khi vào Sài Gòn hãy ghé thăm nhé, đặc biệt những bạn yêu thích không gian yên tĩnh, sách lịch sử và marketing

INDOCHINA BOOK CAFÉ

Địa chỉ: 165/1 Nghĩa Phát, Phường 6, Quận Tân Bình (36/14/3B đường Chí Công cũ)

Số điện thoại chủ quán, anh sinh năm 1983: 0932.344.904

Website: www.indochinabookcafe.com

Đức An