Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách”

Gốc
Đáp ứng nhu cầu và thói quen đọc sách của nhiều người, thư viện cà phê sách mang tên Không gian văn hóa Đông Tây với không gian rộng rãi cùng hàng nghìn đầu sách đã chính thức đi vào hoạt động.

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 1

Nằm trong khuôn viên làng sinh viên Hacinco, địa điểm thu hút nhiều sinh viên, Cà phê sách Văn hóa Đông Tây đã nhanh chóng thu hút và tạo ra làn sóng văn hóa đọc với giới trẻ. Với diện tích hơn 1.000 m 2 , giống như thư viện mở dành cho bạn đọc, nơi đây thật sự là chốn lui tới lý tưởng cho người yêu sách do có rất nhiều đầu sách được sắp xếp trên những kệ sách cỡ lớn và theo thành từng khu vực như: Sách thiếu nhi, văn học, sách cũ… giúp khách có thể tìm đọc dễ dàng.

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 2

Không gian thoáng cùng nhiều giá sách rộng lớn

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 3

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 4

Người đọc đến đây có thể thoải mái lựa chọn những cuốn sách yêu thích, ngồi nhâm nhi bên tách đồ uống và “nghiền ngẫm” những dòng chữ hàng giờ mà không sợ bị… “đuổi” như nhiều quán cà phê khác. Nếu tìm được cuốn sách vừa ý, khách hàng có thể mua với giá hợp lý.

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 5

Thu hút từ những người trẻ tuổi...

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 6

…Đến những người lớn tuổi

Dù hiện nay, các quán cà phê sách mở ra khá nhiều và có phần “na ná” nhau. Tuy nhiên, thư viện cà phê Sách Đông Tây vẫn tạo ra những nét độc đáo riêng. Với mục tiêu sách là nguồn tri thức, sức mạnh dành cho mọi lứa tuổi, tại đây, một không gian riêng được thiết kế dành cho các em nhỏ với cấu trúc như khu vui chơi, kết hợp giá sách. Do đó, các bậc phụ huynh có thể đưa con đến thư viện Cà phê sách Đông Tây để tạo cho trẻ thói quen đọc sách mà không sợ làm các bé cảm thấy nhàm chán. Bản thân các ông bố, bà mẹ cũng có thể quan sát con và tận hưởng thú vui với cuốn sách trên tay.

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 7

Không gian được xây dựng dành riêng cho các bé

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 8

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 9

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 10

Không gian văn hóa Đông Tây: Điểm đến của các “mọt sách” - Ảnh 11

Các ông bố bà mẹ có thể cùng con đọc sách và trò chuyện

Bên cạnh đó, việc cả gia đình cùng đọc sách sẽ góp phần thắt chặt tình cảm gia đình. Cha mẹ có cơ hội trò chuyện và giải thích khi các bé đọc sách và có những thắc mắc về cuộc sống. Điều này có lợi hơn nhiều so với việc đưa trẻ đến những quán cà phê sang trọng, cha mẹ ngồi làm việc riêng và “vứt” smartphone hay máy tính bảng cho trẻ xem và chơi những nội dung thiếu lành mạnh.

Để phục vụ nhu cầu của đa số thực khách, đặc biệt là sinh viên, trí thức trẻ, đồ uống tại Cà phê Sách Đông Tây rất đa dạng, nhưng không quá đắt, khoảng 25-45 nghìn đồng. Tuy điểm nhấn của quán là không gian sách đồ sộ, nhưng không vì thế mà chất lượng đồ uống bị bỏ qua. Các nhân viên trong quán phục vụ nhiệt tình lịch sự khiến Cà phê Sách Đông Tây thật sự được lòng thực khách khi đến đây.

Địa chỉ quán: Làng Sinh viên Hacinco, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm:

Tâm Lục

Tin nóng

Tin mới