Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không ích gì khi cho trẻ dưới 2 tuổi xem tivi

Gốc

ANTĐ - Không nên khuyến khích trẻ dưới 2 tuổi xem tivi hay đĩa hình vì có thể gây tổn hại đến sự phát triển của các em, một nhóm các bác sỹ nhi khoa Mỹ ngày 19-10 khuyến cáo.

Ảnh minh họa. Ảnh internet

Thay vì để con chăm chú nhìn màn hình, cha mẹ nên trò chuyện với con và khuyến khích những trò chơi độc lập, đó là một trong những hướng dẫn đầu tiên trong hơn 10 năm qua của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ. Lời khuyên tương tự đã được đưa ra từ năm 1999 nhưng lần này kèm theo cảnh báo cha mẹ về thói quen xem tivi có thể gây trở ngại cho sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ.
Theo đó, có nhiều bằng chứng chứng tỏ các phương tiện truyền thông có những tác động tiêu cực và không có tác động tích cực gì đối với trẻ dưới 2 tuổi. Truyền thông ở đây được hiểu là màn hình điện thoại, máy tính, tivi… Cho dù cách học dưới dạng băng bình cũng không ích lợi cho trẻ dưới 2 tuổi vì độ tuổi này quá nhỏ để hiểu những hình ảnh trên màn hình.
Bác sỹ Ari Brown cho biết, việc cập nhật khuyến cáo là cần thiết vì hiện đang bùng nổ các loại đĩa DVD dành cho trẻ em dưới 2 tuổi và 90% cha mẹ biết con mình làm gì nhưng không ai để ý đến tác động về lâu dài. Các chuyên gia đề nghị gia đình có con từ 2 tuổi trở lên cũng nên hạn chế xem tivi 2 tiếng mỗi ngày.

Yến Chi
(Theo AFP)

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/khoe-dep/khong-ich-gi-khi-cho-tre-duoi-2-tuoi-xem-tivi/420132.antd