Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc

Hiện nay không khí lạnh đang tràn xuống biên giới phía Bắc nước ta, từ đêm nay không khí lạnh sẽ gây mưa dông ở nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, vào khoảng sáng mai (15/5), không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ chiều và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ảnh minh họa.

Từ đêm nay (14/5) đến hết ngày 15/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều mai đến ngày 16/5, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C.

Cùng ngày, trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đến chiều, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Từ ngày 16/5, khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến hết ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày mai trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo mưa rào và dông ở nhiều nơi./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/khong-khi-lanh-dang-tran-xuong-mien-bac-post943792.vov