Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn vừa thông tin về đợt không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5,0-8,0 độ Vĩ Bắc.

Ảnh minh họa (Ảnh: P.V)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (23/11), ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; đêm nay gió giảm dần. Ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Cung theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay (23/11), ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

P.V

Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/xay-dung-xa-hoi-an-toan-truoc-thien-tai/khong-khi-lanh-tiep-tuc-tang-cuong-xuong-phia-nam-597812.html