Không khoan nhượng trước cái xấu

Gốc
15 giờ ngày 12-9, người dân thôn Giáng Nam 1 (xã Hòa Phước, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) phát hiện một thanh niên lạ mặt, mặc áo thun đen điều khiển xe Sirius lai vãng trong khu vực có biểu hiện nghi vấn nên cảnh giác theo dõi.

15 giờ ngày 12-9, người dân thôn Giáng Nam 1 (xã Hòa Phước, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) phát hiện một thanh niên lạ mặt, mặc áo thun đen điều khiển xe Sirius lai vãng trong khu vực có biểu hiện nghi vấn nên cảnh giác theo dõi. Khi thanh niên này dừng xe ven tuyến QL1A, nhìn quanh trước khi ghé vào quán sửa xe "gạ gẫm" bán xe với lý do hết tiền tiêu và quên mang theo giấy tờ xe… người dân liền tin báo cho lực lượng CAX. Qua kiểm tra hành chính, đối tượng khai tên Trương Quang Công (1998, trú xã Tịnh Phong, H. Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), còn xe máy mang theo là tang vật của một vụ trộm vừa thực hiện trót lọt ở P. Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Không khoan nhượng trước cái xấu - Ảnh 1

CAX Hòa Phước (phải) bàn giao tang vật cho CAP Hòa Hải và chủ sở hữu phương tiện.

Tại cơ quan CA, Công khai nhận, sáng cùng ngày, Công mượn được xe máy của một người cùng thuê trọ ở Q. Liên Chiểu (Đà Nẵng) với ý định đi tìm mục tiêu "đánh quả". Khi  ngang qua P. Hòa Hải, thấy tại ngã ba đường Trường Sa- An Nông có bãi xe máy của công nhân không người bảo vệ, Công dựng xe máy đang đi ở ven đường rồi đột nhập trộm xe máy BKS 47M1-162.40 của anh Võ Văn Thiện (1989, trú H. Krông Bông, Đắc Lắc) chạy qua khu vực giáp ranh xã Hòa Phước tìm nơi tiêu thụ, dự định sau đó sẽ quay về lấy lại xe đã mượn. Tuy nhiên, mọi việc xảy ra đều không theo ý muốn của Công.

Không khoan nhượng với cái xấu, đó là lời cảnh báo mà nhân dân xã Hòa Phước- địa phương điển hình với thành tích 9 lần đạt danh hiệu "Lá cờ đầu" của Bộ CA trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) đã nhiều lần gửi đến bọn tội phạm. Cụ thể, ngày 24-4, người dân thôn Nhơn Thọ 1 phát hiện Bùi Thanh Mạnh (1976, trú xã Đại Minh, H. Đại Lộc, Quảng Nam) "gạ" bán rẻ xe máy BKS 92E1-089.59 trộm của anh Trần Đình Tâm (trú xã Đại Minh) nên tin báo cho lực lượng CAX kiểm tra, bắt giữ. Tiếp đến, ngày 21-8, người dân thôn Giáng Nam 2 hỗ trợ vây bắt Nguyễn Văn Hùng (1996, trú xã Bình Nguyên, H. Thăng Bình, Quảng Nam) trộm xe máy BKS 92D1-034.64 của anh Phạm Huỳnh Phi (trú xã Điện Minh, TX Điện Bàn, Quảng Nam) đang trên đường bỏ trốn…

Theo Trưởng CAX Hòa Phước Dương Ngọc Đức, thực tiễn phong trào TDBVANTQ ở địa phương đã cho thấy, khi nhân dân được tuyên truyền giác ngộ, cảnh giác phòng ngừa, dũng cảm đấu tranh với cái xấu, cái ác… sẽ nhân lên sức mạnh to lớn đẩy lùi các loại tội phạm. Nhân dân luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là người tổ chức, vừa là người trực tiếp tham gia tố giác, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT tại cơ sở. Nếu phát huy được vai trò của nhân dân thì nhiệm vụ bảo vệ ANTT của lực lượng CA sẽ thêm nhiều thành công, tội phạm cũng không còn chốn dung thân.

VY HẬU

Tin nóng

Tin mới