Không kích nhầm trại tị nạn ở Ni-giê-ri-a, ít nhất 50 người chết

Gốc
Theo Tân Hoa xã, ngày 17-1, máy bay chiến đấu của không quân Ni-giê-ri-a không kích nhầm vào một trại tị nạn tại TP Ran, phía bắc bang Bo-nô của nước này. Vụ không kích xảy ra trong lúc các nhân viên nhân đạo phân phát lương thực cho người tị nạn, khiến ít nhất 50 người chết và 120 người bị thương. Tổ chức bác sĩ không biên giới (MSF) kêu gọi nhà chức trách Ni-giê-ri-a tạo thuận lợi cho việc cứu hộ người tị nạn. Trong khi đó, Tham mưu trưởng quân đội Ni-giê-ri-a L.I-ra-bo khẳng định, không quân nhận thông tin các phần tử khủng bố của Bô-cô Ha-ram tập hợp tại Ran, song sau khi tiến hành không kích, nạn nhân là các dân thường.

Không kích nhầm trại tị nạn ở Ni-giê-ri-a, ít nhất 50 người chết - Ảnh 1

* Cùng ngày, cảnh sát Ni-giê-ri-a đẩy mạnh chiến dịch phối hợp quy mô lớn nhằm tìm kiếm và giải cứu tám người, trong đó có ba học sinh, bị một nhóm tay súng bắt cóc hôm 13-1 vừa qua tại Trường Quốc tế Ni-giê-ri-a - Thổ Nhĩ Kỳ ở bang Ô-gun, tây - nam nước này. Các công ty bảo hiểm Ni-giê-ri-a đồng thời kêu gọi lực lượng an ninh tăng cường hiện diện ở các trường học, nhằm bảo đảm an toàn về người và tài sản.

* Số liệu từ Cơ quan chống buôn người của Ni-giê-ri-a cho thấy, trong năm 2016, cơ quan này giải cứu thành công 459 trường hợp là nạn nhân của nạn buôn người, đồng thời phối hợp các cơ quan điều tra bắt giữ tổng cộng 83 nghi phạm.

Tin nóng

Tin mới