Theo Don Balon, nếu không mua được David de Gea của Man United vào mùa hè 2016, Real Madrid sẽ phải mất đến 25 triệu euro cho thủ thành người Tây Ban Nha.

Khong mua duoc De Gea, Real mat so tien cuc khung - Anh 1

Real Madrid mất quá nhiều vì De Gea. Ảnh: Internet.

David de Gea là một trong những thủ thành hàng đầu thế giới. Phản xạ hay khả năng chơi bóng bằng chân của cựu thủ môn Atletico Madrid thực sự quá tuyệt vời.

De Gea là mục tiêu theo đuổi của Real Madrid trong suốt mùa hè 2015. Thậm chí chút nữa De Gea đã là người của Kền kền trắng, nhưng sự kiên quyết của Man United khiến mọi thứ bị đổ vỡ vào phút chót.

Và gần như ngay lập tức, De Gea đã kí vào bản gia hạn với đội chủ sân Old Trafford, kèm theo điều khoản phá vỡ là 35 triệu bảng.

Bởi không thể đưa De Gea về Bernabeu, Real Madrid mất đến 15 triệu euro cho De Gea, theo thỏa thuận mà họ soạn sẵn với thủ môn 25 tuổi này.

Chưa dừng lại, nếu không mua được De Gea trong hè 2016, Real sẽ mất tiếp 10 triệu euro nữa, theo đúng những gì mà chủ tịch Florentino Perez đã thỏa thuận ngầm với De Gea.

Như vậy, tổng cộng, Real Madrid phải mất 25 triệu euro, mà không thu về bất cứ điều gì, thậm chí còn làm tình cảm giữa họ với thủ môn Keylor Navas bị sứt mẻ.