Sau cuộc nhậu, 2 thanh niên không mua được giá và hành để nấu mì tôm, cả hai lao vào đánh rồi dùng kéo đâm chết chủ quán rau.

Ngày 7/9, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Thủy (23 tuổi, quê Nghệ An) và Vi Minh Toàn (26 tuổi, quê Bình Thuận) về tội Giết người .

Khong mua duoc gia de nau mi, giet luon chu quan rau - Anh 1

Thủy (đứng) và Toàn tại phiên tòa. Ảnh báo Công an TP. HCM.

Báo Người lao động dẫn cáo trạng cho hay, khuya 11/9/2015, cả 2 bị cáo ngồi nhậu thâu đêm tại nhà của Thủy. Rạng sáng hôm sau, cả 2 chạy xe máy ra ngoài để đi tìm bạn nhậu.

Do không tìm được ai, Thủy chở Toàn trở lại nhà mình. Lúc này, cả 2 ghé cửa hàng bán rau quả của anh Phạm Văn Thiện (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM) để hỏi mua rau, giá để về nhà nấu mì cho bữa sáng.

Đang dọn hàng để bán, nghe Thủy hỏi, anh Thiện chủ quán thông báo không có giá. Thủy liền chửi bới, thể hiện thái độ thách thức đòi đánh nhau. Thấy vậy, anh Thiện cầm cây kéo trên sạp hàng để tự vệ, liền bị Thủy giật lấy.

Anh Thiện chạy vào nhà, Thủy liền lấy trái cây trên sạp hàng ném tới tấp. Không nhịn được, anh Thiện lao ra ẩu đả với Thủy. Trong lúc giằng co, Thủy chụp lấy con dao gần đó đâm anh Thiện gục tại chỗ. Báo Công an TP. HCM đưa tin.

Thấy nạn nhân mất máu, Thủy và Toàn cố gắng sơ cứu vết thương nhưng không được nên bỏ trốn. Anh Thiện tử vong sau đó vài giờ và được người dân phát hiện, trình báo công an. Trưa ngày 12/9/2015, Thủy và Toàn bị Công an Q.Tân Phú bắt giữ và cả hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Thủy án tử hình, Toàn 14 năm tù về tội Giết người. Ngoài ra, hai bị cáo còn phải bồi thường hơn 100 triệu đồng tiền ma chay, tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân.

Hồng Hà (T/H)