Không mua nước uống dùm bạn, 1 nữ sinh lớp 8 bị đánh toác đầu

L.A đã dùng tay, gậy đánh tới tấp vào người và đầu em H.L, bạn học cùng lớp. Trong khi L.A đánh em H.L thì có một số bạn nữ khác đi tìm đùi, gậy gần đó đưa cho L.A. Ngoài ra, một nữ sinh khác cũng xông vào giật tóc em H.L. Sau khi bị bạn cùng lớp đánh tới tấp, em H.L bị chảy nhiều máu ở vùng đầu.

Ngày 17/9, Công an xã Lộc Thủy phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) làm việc với phụ huynh và các nữ sinh đánh bạn và bị bạn đánh.

Cũng trong sáng 17/9, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa nhận được báo cáo của Trường THCS Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) về việc nữ sinh của trường đánh nhau gây toạc đầu.

Trong lúc em L.A đánh bạn cùng lớp, một bạn nữ khác tìm gậy đưa tới hỗ trợ việc đánh bạn.

Trong lúc em L.A đánh bạn cùng lớp, một bạn nữ khác tìm gậy đưa tới hỗ trợ việc đánh bạn.

Theo bà Trịnh Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Lộc Thủy cho biết, vào lúc 14h45 ngày 14/9, nhà trường có nhận được thông tin 2 nữ sinh của trường đánh nhau tại khu vực tái định cư xã Lộc Thủy - cách trường khoảng 200m.

Qua xác minh, nữ sinh đánh bạn là H.T.L.A và nữ sinh bị đánh T.T.H.L đều học lớp 8/4 Trường THCS Lộc Thủy. Theo báo cáo của Trường THCS Lộc Thủy, chiều ngày 14/9, lớp 8/4 có học 2 tiết thể dục từ 15h35 đến 17h15. Hai em H.L và L.A đi học sớm và đã xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân do em H.L không mua nước dùm L.A đẫn đến việc đánh nhau.

Ngay sau bị bạn đánh, em H.L bị chảy máu nhiều ở vùng đầu.

Ngay sau bị bạn đánh, em H.L bị chảy máu nhiều ở vùng đầu.

L.A đã dùng tay, gậy đánh tới tấp vào người và đầu em H.L. Theo clip được một nữ sinh quay lại, trong khi L.A đánh em H.L thì có một số bạn nữ khác đi tìm đùi, gậy gần đó đưa cho L.A. Ngoài ra, một nữ sinh khác cũng xông vào giật tóc em H.L rồi đánh vào đầu.

Sau khi bị bạn cùng lớp đánh tới tấp, em H.L bị chảy nhiều máu ở vùng đầu. Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Lộc Thủy đã đến hiện trường và ghi nhận sự việc. Nhà trường cùng phụ huynh em L.A đã chở em H.L đến bệnh viện Chân Mây để khám, chụp CT và qua chẩn đoán, vết thương. Hiện, em H.L đã trở lại trường học.

Trao đổi với PV Báo CAND, bà Trịnh Thị Kim Phương cho rằng, dù trường phát hiện sự việc xảy ra vào chiều 14/9 nhưng đến tối 16/9 thì trường mới gửi báo cáo trực tiếp đến lãnh đạo Phòng GD–ĐT huyện Phú Lộc (ngay sau khi PV gửi clip kèm hình ảnh đến lãnh đạo Phòng để xác minh thông tin) là vì sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh của 2 nữ sinh đã có bản cam kết chịu trách nhiệm tiền thuốc men, khám bệnh và chịu trách nhiệm các việc liên quan.

Sau khi làm việc với phụ huynh, Trường THCS Lộc Thủy cho biết, cũng đã mời 2 nữ sinh lên viết bản tường trình sự việc. Tại đây, các em đã xin lỗi nhà trường và hứa cam kết không tái phạm nữa. Hiện, Trường THCS Lộc Thủy đang phối hợp với Công an xã tiếp tục xác minh, điều tra để có hướng xử lý đối với việc nữ sinh đánh bạn.

Hải Lan

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/khong-mua-nuoc-uong-dum-ban-1-nu-sinh-lop-8-bi-danh-toac-dau-i667817/