QĐND Online – Nếu muốn có được Messi, số tiền chuyển nhượng phải là 580 triệu Euro. Tuy nhiên, dù là mức giá “khổng lồ” nhưng Barca vẫn không muốn Messi rời sân Nou Camp.

Đó là khẳng định của Chủ tịch Barca Sandro Rosell tại một cuộc họp báo ngày 4-8 theo giờ địa phương.

"Bât cứ ai muốn đi đều có thể đi, tất nhiên là trừ Messi. Họ sẽ phải trả cho Messi 250 triệu Euro tiền chuyển nhượng, sau đó họ sẽ phải ‘móc hầu bao’ thêm hơn 56% thuế. Tổng cộng là 580 triệu Euro”, ông Rosell cho biết thêm.

Chắc chắn, Messi vẫn sẽ gắn bó với màu áo của Barca. Ảnh: Getty

Barca vừa đồng ý bán Thiago Alcantara cho “Hùm xám” Bayern Munich sau khi cầu thủ này bày tỏ nguyện vọng muốn chuyển đến một môi trường bóng đá mới mẻ hơn.

Đồng tình với việc này, ông Rosell cho biết Barca sẽ không giữ một người nào nếu họ không muốn gắn bó với La Liga, trừ “sát thủ” Messi.

“Thiago muốn ra đi và chúng tôi không có lý do gì để cản bước cậu ấy. Cậu ấy đã đề đạt nguyện vọng từ trước. Chúng tôi không muốn giữ ai khi người đó không còn nghĩ về Barca nữa”, Chủ tịch Rosell khẳng định.

Đối với trận đấu ra mắt không mấy thành công của bản hợp đồng “nặng ký” Neymar dù Barca có chiến thắng đậm đà 8-0 trước Santos, ông Rosell khẳng định: “Ronaldinho đã giúp thay đổi lịch sử của câu lạc bộ này. Neymar không cần phải làm điều này, nhiệm vụ của Neymar là phải duy trì tốt phong độ. Anh ấy sẽ cần thêm thời gian để chứng tỏ mình. Tính đến nay, Messi và Neymar đã phối hợp ăn ý hơn. Điều đó có nghĩa rằng, Neymar có thể giúp đánh lạc hướng hàng thủ đối phương để Messi thỏa chí tung hoành."

MU dừng theo đuổi Cesc Fabregas vì không nhận được thiện chí từ Barca. Ảnh: wallmii.com

Đề cập đến nỗ lực của Real Madrid nhằm theo đuổi ngôi sao của Tottenham Gareth Bale, ông Rosell cho biết: “Thời gian sẽ cho biết nếu 120 triệu Euro cho Bale có xứng hay không.”

Về vụ Cesc Fabregas, MU đã chính thức chấm dứt việc theo đuổi tiền vệ người Tây Ban Nha sau khi không nhận được thái đội hợp tác từ phía Barca.

Theo Giám đốc Andoni Zubizarreta của Barca, Fabregas vẫn tiếp tục muốn khoác áo CLB xứ Catalan, và “Quỷ đỏ” hiểu rằng hiểu vị trí của Barca trong thương vụ này.

Thất bại trong việc chiêu mộ Fabregas, HLV David Moyes của MU nhiều khả năng sẽ chuyển sang cậu học trò cũ Marouane Fellaini của Everton.

VĂN HIẾU (theo Goal)