Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không phải 5G, đây mới là thứ được người mua iPhone quan tâm đến nhất

Khảo sát mới đây từ BlinkAI cho thấy, người mua iPhone thích thời lượng pin khủng hơn cả kết nối 5G.

9to5Mac đưa tin, trong một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi BlinkAI, nhằm khảo sát những tính năng nào hấp dẫn nhất với người dùng iPhone và Android khi có ý định nâng cấp smartphone mới.

Kết quả cho thấy, kết nối 5G nằm ở cuối danh sách trong khi thời lượng pin dài hơn mới là yêu cầu được quan tâm hàng đầu.

Kết nối 5G nằm ở cuối danh sách trong khi thời lượng pin dài hơn mới là yêu cầu được quan tâm hàng đầu. (Ảnh: BlinkAI)

Nghiên cứu cũng đồng thời cho thấy, khoảng 1 trong số 3 người tham gia khảo sát dự định giữ smartphone trong hơn ba năm. Khoảng 55% người được hỏi là chủ sở hữu iPhone và 45% đang sử dụng Android.

Mặc dù kết nối 5G đang được giới truyền thông khá tung hô, các nhà mạng quảng cáo liên tục và Apple cũng đã tung loạt iPhone 12 Series trang bị kết nối 5G,.. song những người tham gia cuộc khảo sát cho biết đây không phải là lý do chính để nâng cấp smartphone.

Trong thời đại của AI, mong muốn hàng đầu của người dùng smartphone là Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cải thiện thời lượng pin khi sử dụng. (Ảnh: BlinkAI)

Khảo sát cho thấy, thời lượng pin lâu hơn mới là yếu tố tiên quyết khiến 73% người chọn đây là lý do hấp dẫn nhất để mua điện thoại mới.

Yếu tố nhiều thứ hai và thứ ba được người dùng quan tâm là bộ nhớ trong lớn hơn và bộ xử lý nhanh hơn, với số lượng bình chọn lần lượt là 49 và 43%.

Người dùng cũng muốn những chiếc smartphone thế hệ mới sẽ có camera chụp ảnh đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng. (Ảnh: BlinkAI)

Ảnh và video chất lượng là yếu tố được quan tâm cao thứ tư trong danh sách. Cuối cùng, kết nối 5G - một tính năng tưởng như vô cùng hấp dẫn để lôi kéo người dùng nâng cấp chỉ chiếm khoảng 34% trong số những người được khảo sát. Đáng chú ý, những người dùng iPhone ít quan tâm nhất đến kết nối 5G.

Khảo sát cho thấy, có tới khoảng 1/3 người được hỏi có chu kỳ nâng cấp smartphone đã kéo dài hơn ba năm.

Có tới khoảng 1/3 người được hỏi có chu kỳ nâng cấp smartphone đã kéo dài hơn ba năm. (Ảnh: BlinkAI)

Thực tế, chu kỳ thay thế điện thoại đã tăng lên trong vài năm qua khi những cải tiến hàng năm trên thiết bị di động ngày càng "nhỏ giọt". Hơn một phần ba (35%) người dùng smartphone tại Mỹ có kế hoạch giữ thiết bị của mình trong hơn ba năm.

Tại Việt Nam, khi mạng 5G vẫn chưa được mở rộng thì những smartphone có tuổi thọ pin dài vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Duy Huỳnh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/khong-phai-5-g-day-moi-la-thu-duoc-nguoi-mua-i-phone-quan-tam-den-nhat-202103221756473895.html