Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Không phải việc Hà Nội cho người dân ăn phở tại quán, đây mới là câu chuyện được kể nhiều nhất trong ngày

Khoảnh khắc mẹ 105 tuổi bật khóc khi gặp con gái 84 tuổi sau 4 tháng giãn cách đã khiến hàng triệu trái tim thổn thức vì xúc động.

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc mẹ 105 tuổi bật khóc khi gặp con gái 84 tuổi sau 4 tháng giãn cách khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào. Trong đoạn clip, người mẹ không kiềm chế được nước mắt khi gặp con gái. Con gái nằm xuống giường thủ thỉ trò chuyện với mẹ như khi còn bé.

Người mẹ vừa ôm, hôn lên mặt, vừa vỗ về con: "Trời ơi tội nghiệp biết bao nhiêu, má nhớ con, thật tội nghiệp. Má nhớ con thật mà không biết con ở đâu". Sau một hồi trò chuyện, người mẹ không khỏi rưng rưng khi con gái phải ra về.

Khuôn mặt nhiều nếp nhăn và tàn nhang của mẹ không giấu nổi sự xúc động. Trước khi con gái ra về, mẹ còn ân cần dặn dò con giữ gìn sức khỏe: "Con về quê ráng khỏe nha, má thương con chứ hổng thương sao được".

Anh Nguyễn Long Ngọc Đỉnh (21 tuổi, là người đăng tải đoạn clip), cho biết cụ bà trong clip là Đặng Thị Đạm (105 tuổi), ở thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre). Còn con gái cụ là bà Đoàn Thị Ba (84 tuổi) ở xã An Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre). Sau 4 tháng giãn cách xã hội, bà Ba mới có thể xuống thăm mẹ nên mới có những khoảnh khắc xúc động như vậy.

Cụ Đặng Thị Đạm (105 tuổi) (Ảnh: NVCC)

Cũng theo chia sẻ của Đỉnh (là chắt ngoại của cụ Đạm), cụ dù cao tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt. Dù trí nhớ đã kém đi nhiều nhưng cụ vẫn luôn nhớ đến các con. Cụ Đạm có 8 người con, trong đó 4 người con trai đều đã mất, chỉ còn 4 người con gái nhưng đều không sống với bà. Chồng của cụ đã mất cách đây hơn 30 năm. Hiện tại, cụ Đạm đang sống cùng với gia đình cháu ngoại.

Trong những ngày qua, nhiều người đã được trở về nhà sau nhiều tháng mắc kẹt ở TP.HCM vì dịch. Mới đây, khoảnh khắc vui mừng đến bật khóc của họ khi trở lại Đà Nẵng gặp người thân sau 5 tháng két lại TP.HCM đã gây xúc động mạnh.

Hai ông cháu vui mừng gặp lại nhau sau 5 tháng xa cách

Người phụ nữ rơi nước mắt đứng đợi ở sân bay sau hơn 5 tháng xa con gái

Nhưng có người trở về khi chỉ là bình tro cốt.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/khong-phai-viec-ha-noi-cho-nguoi-dan-an-pho-tai-quan-day-moi-la-cau-chuyen-duoc-ke-nhieu-nhat-trong-ngay-172211014093911259.htm