Không quân Anh sẵn sàng hỗ trợ Nga oanh tạc IS ở Syria

Gốc
TPO - Giới chức Anh ngày 24/10 cho biết, các phi công Không quân Hoàng gia Anh (RAF) được cho là "đào tạo bí mật" và sẵn sàng thực hiện các cuộc không kích IS tại Syria.

Không quân Anh sẵn sàng hỗ trợ Nga oanh tạc IS ở Syria - Ảnh 1

Không quân Anh sẵn sàng không kích Syria

Tờ Express của Anh cho biết, một phi đội cường kích Tornado của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đang đóng trên đảo Cyprus sẽ cất cánh và tham gia không kích các mục tiêu IS tại Syria khi được lệnh.

Thiếu tướng Không quân Hoàng gia Anh (RAF), ông Martin Sampson cho biết, RAF đã sẵn sàng thực hiện không kích nhằm vào mục tiêu IS tại Syria.

"Chúng tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ giống những gì chúng tôi đang làm ở Iraq, chỉ ở một địa điểm khác, không phận khác. Tuy nhiên mục tiêu vẫn chỉ có một, đó là IS", Thiếu tướng Sampson tuyên bố.

Ông Sampson cũng cho biết thêm rằng, các máy bay cường kích Tornado GR4 của RAF được đánh giá là rất phù hợp với nhiệm vụ không kích bởi chúng được trang bị các loại tên lửa đối đất cực kỳ chính xác, giúp giảm thiểu thương vong không mong muốn với dân thường sinh sống quanh khu vực mục tiêu.

"Hạm đội Tornado đã sẵn sàng thực hiện sứ mệnh của mình nếu xét thấy cần thiết", ông cho tờ Daily Star biết.

Trong khi đó, Thủ tướng David Cameron hiện vẫn chưa có phản ứng cụ thể về việc bỏ phiếu thông qua hoạt động quân sự chống IS ở Syria. Tuy nhiên, ông đã công bố kế hoạch tăng gấp đôi hạm đội bay không người lái đến Syria.

Trong một diễn biến liên quan, các cuộc không kích của Nga đã phá hủy hoàn toàn hơn 70 mục tiêu IS trong vòng 24 giờ qua.

Chỉ trong 2 tuần bắt đầu chiến dịch không kích, Nga tuyên bố đã ném bom tiêu diệt hàng trăm chiến binh IS.

Tin nóng

Tin mới