TPO - Máy bay ném bom chiến lược B-52 với sự hộ tống của các tiêm kích F-16 thuộc Không quân Mỹ, Không quân Ba Lan cùng chiến đấu cơ Typhoon của Đức, các máy bay chiến đấu Gripen của Thụy Điển đã có màn diễn tập ấn tượng trên vùng biển Baltic.

Khong quan NATO thi uy suc manh gan bien gioi Nga - Anh 1

Khong quan NATO thi uy suc manh gan bien gioi Nga - Anh 2

Đây là một trong những nội dung thuộc khuôn khổ cuộc tập trận Baltops lần thứ 43, diễn ra từ ngày 6 đến 19/6 ở Ba Lan, Thụy Điển, Đức, và khắp biển Baltic.

Khong quan NATO thi uy suc manh gan bien gioi Nga - Anh 3

Theo thông báo của Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM), ba máy bay ném bom chiến lược B-52 đã được Mỹ điều động để tham gia vào đội hình của NATO trong cuộc tập Baltops ở châu Âu.

Khong quan NATO thi uy suc manh gan bien gioi Nga - Anh 4

STRATCOM cho biết, các máy bay ném bom B-52 được điều động từ một căn cứ không quân ở bang Bắc Dakota, và đã có mặt tại căn cứ Không quân Hoàng gia Fairford (Anh) trước ngày khai mạc cuộc tập trận Baltops.

Khong quan NATO thi uy suc manh gan bien gioi Nga - Anh 5

Đáng chú ý, hai trong ba máy bay ném bom chiến lược B-52, số hiệu 60-0037 và 60-0044 năm 1999 từng được Mỹ triển khai tới căn cứ không quân Fairford, từ đó máy bay cất cánh thực hiện nhiệm vụ chiến đấu nhằm vào các mục tiêu ở Serbia và Chernogorya.

Khong quan NATO thi uy suc manh gan bien gioi Nga - Anh 6

Tuy nhiên, một trong ba chiếc máy bay B-52 đã bắt buộc phải trở về căn cứ tại Mỹ do các vấn đề kỹ thuật ít giờ trước ngày khai mạc cuộc tập trận lớn nhất của NATO ở Đông Âu kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Theo Sina