Sau khi kết thúc vòng đấu đầu tiên của J-League 2, dù cả hai cầu thủ của Việt Nam đều không được ra sân với những lý do khác nhau. Nhưng trên website chính thức của J-League vẫn có một bài viết riêng về Tuấn Anh và Công Phượng.

Khong ra san, bao chi Nhat van nhac ten Cong Phuong – Tuan Anh - Anh 1

Bài viết về Công Phượng, Tuấn Anh trên trang chủ của J-League

Khong ra san, bao chi Nhat van nhac ten Cong Phuong – Tuan Anh - Anh 2

Bài viết về Công Phượng, Tuấn Anh trên trang chủ của J-League

Cần nói rằng đây là website của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật Bản, nơi mà J-League 2 chỉ là giải hạng dưới của J-League (giống như V-League và giải HNQG ở Việt Nam). Tuy nhiên, một bài viết nói về hai cầu thủ của Việt Nam đang chơi tại J-League 2 vẫn được xuất hiện ở một vị trí rất dễ quan sát.

Với tiêu đề bài viết khá mộc mạc “Công Phượng và Tuấn Anh tại Nhật Bản”, bài viết đã mang đến nhiều thông tin về tình hình hiện tại, khả năng hòa nhập của hai cầu thủ Việt Nam tại đất nước Mặt trời mọc. Sau đây, chúng tôi xin lược dịch bài viết này để gửi tới độc giả Việt Nam

“ Mùa giải này, J-League chào đón hai ngôi sao trẻ của Bóng đá Đông Nam Á đến thử sức. Cả Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh đều đã có được những điều thú vị ở CLB mới của họ.

Tuấn Anh tham gia cùng Yokohama FC vào tháng giêng vừa qua, chính tại CLB cũ của anh là HAGL với một trận đấu giao hữu mà anh cùng các đồng đội mới tại Yokohama FC đã giành chiến thắng 1-0 trước HAGL. Trong khi đó, người đồng đội Công Phương bắt đầu tập luyện cùng Mito Hollyhock từ ngày 17.2.

Khong ra san, bao chi Nhat van nhac ten Cong Phuong – Tuan Anh - Anh 3

Tuấn Anh tập luyện tại CLB Yokohama FC

Công Phượng đã gặp phải chấn thương tại VCK U23 Châu Á và cần tới một chương trình tập luyện và điều trị riêng biệt, nhưng anh ấy luôn muốn thích nghi ở đội bóng mới càng nhanh càng tốt.

“Chấn thương đang tiến triển đúng tiến độ, tôi chắc rằng mình đã quen với bầu không khí ở đây” – Công Phượng chia sẻ

Khong ra san, bao chi Nhat van nhac ten Cong Phuong – Tuan Anh - Anh 4

Chấn thương của Công Phượng đang hồi phục tích cực (Ảnh chụp từ bài viết)

Mới đây, một nhóm phóng viên của Đài truyền hình VN cũng có mặt và ghi hình ở thời điểm Công Phương đang tập luyện tại Mito, trong số đó, một phóng viên đã hỏi Công Phương về những điểm tích cực trong bản hợp đồng cho mượn này. Một cách cởi mở, Công Phượng đã cho biết: “Hiện tại đã có rất nhiều CĐV Việt Nam muốn theo dõi Mito Hollyhock. Và em hi vọng sự quan tâm này sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thể thao”.