Bàn thắng của Giroud vào lưới Napoli ngày hôm qua là một tuyệt phẩm. Sau pha khống chế bóng tinh tế, Giroud tỳ đè khéo léo và tung ra một cú kết thúc hiểm hóc.

Chứng kiến pha ghi bàn đó, người hâm mộ Arsenal hẳn nhen nhóm chút hi vọng rằng tiền đạo người Pháp sẽ trở thành "họng pháo" cho The Gunners trong mùa giải tới.

Olivier Giroud

Tuy nhiên, hi vọng đó có vẻ không có khả năng thành hiện thực. Đánh giá những con số, Giroud xứng đáng bị coi là nỗi thất vọng của Arsenal.

Giroud ghi 21 bàn cho Montpellier trước khi đến đầu quân cho Arsenal. Được kỳ vọng thay thế vị trí của Robin Van Persie, Giroud đã không thực sự để lại ấn tượng khi chỉ có 11 pha lập công sau 34 trận ở Premier League.

Bên cạnh đó, tỷ lệ sút trúng cầu môn của tiền đạo người Pháp chỉ là 49%. Quan trọng hơn, tỷ lệ bàn thắng/tổng cú sút của Giroud rất thấp (12%). Điều này cho thấy các pha dứt điểm của Giroud không chứa đựng sự nguy hiểm cần thiết ở một sát thủ săn bàn.

Không thể tự mình ghi bàn, Giroud cũng không thường xuyên tạo ra cơ hội cho đồng đội khác. Với 4 pha kiến tạo tại giải Ngoại hạng Anh 2012/13, số đường chuyền thành bàn của Giroud ít hơn hẳn so với Luis Suarez (8), Van Persie (9) hay thậm chí là Lukaku (6).

Rõ ràng, với đội bóng dự Champions League và tham vọng lên ngôi Premier League, dựa vào một chân sút như Giroud là điều quá mạo hiểm.

B.T