Không tái phạm hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An

Ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền địa phương đã làm việc với đạo diễn và Ban tổ chức show diễn này, về việc hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc nhà ở phố cổ Hội An và họ cam kết gỡ bỏ hết hình ảnh này.

“Cái này do phía bên đạo diễn, họ không am hiểu hết về phong tục, tập quán giá trị của di sản. Vì vậy họ thấy hình ảnh hoa hậu Giáng My tạo dáng ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An là đẹp nên họ đưa lên mạng xã hội’, ông Nguyễn Văn Sơn nói.

Sông Hoài và phố cổ Hội An.

Sông Hoài và phố cổ Hội An.

Theo ông Sơn, show diễn này họ làm vì TP Hội An, họ làm muốn quảng bá hình ảnh TP Hội An, đồng thời thúc đẩy các hoạt động du lịch để chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế trở lại vào trong tháng 7 và tháng 8/2022.

“Toàn bộ clip này là tốt, chỉ có hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc nhà ở phố cổ là phản cảm không phù hợp với công tác bảo tồn, tôn tạo giá trị văn hóa di sản văn hóa Hội An. Sau khi TP Hội An phát hiện sự việc này thì thành phố đã làm việc với bên đạo diễn và Ban tổ chức show diễn để họ chấn chỉnh và họ đã cam kết loại trừ hình ảnh này ra quảng bá trong clip và các hình ảnh quảng bá trong thời gian tới. Ngoài ra, họ cam kết không tái hiện chuyện này trong thời gian tới”, ông Nguyễn Văn Sơn thông tin.

Về hoa hậu Giáng My, ông Nguyễn Văn Sơn cho rằng, hoa hậu này không có lỗi, cũng không phải hành động cá nhân về sự việc này. Hoa hậu Giáng My thực hiện theo ê kíp, đạo diễn.

Trong khi đó anh Nguyễn Sơn Tùng, người sinh sống ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho rằng: “Phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới, một trong những nét đẹp của Hội An là những ngôi nhà mang nét kiến trúc cổ kính, nếu chúng ta làm điều gì đó phản cảm tại nơi này là xúc phạm đến Hội An, xúc phạm đến nét văn hóa và cả người dân ở nơi này. Nên việc hoa hậu Giáng My làm như vậy là không nên, dù lỗi do ai cũng đã quá sai rồi”.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, “Nhắc nhở Hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An” số ra ngày 14/5/2022 phản ánh về việc, chính quyền TP Hội An đã nhắc nhở và yêu cầu một nhà thiết kế gỡ các hình ảnh người mẫu ngồi trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ Hội An được đăng tải trên mạng xã hội.

Tấn Thành – Chí Đại

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/khong-tai-pham-hinh-anh-hoa-hau-giang-my-ngoi-tren-noc-nha-pho-co-hoi-an-5686403.html