Trong buổi trao quà từ Quỹ “Học bổng Tấm Lòng Vàng – Đại Nam năm học 2015 – 2016” do Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ Ninh Bình tổ chức (ảnh), phát biểu của em Nguyễn Dương Tú Châu khiến cả hội nghị lặng đi vì xúc động.

Khong the do dem duoc tinh yeu thuong cua to chuc cong doan - Anh 1

Tỉnh Ninh Bình có 10 học sinh con CNVCLĐ nghèo học giỏi được nhận học bổng “Học bổng TLV – Đại Nam năm học 2015 – 2016” . Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Quỹ TLV – Lao Động. 10 suất học bổng nằm trong số 1.000 suất học bổng Cty CP Đại Nam (tỉnh Bình Dương) thông qua Quỹ TLV Lao Động tài trợ trên toàn quốc.

Ông Lê Đình Việt – Phó Chủ tịch LĐLĐ Ninh Bình và nhà báo Lâm Chí Công – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Lao Động khu vực Bắc Trung bộ đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng giấy khen, học bổng cho các em.

Được nhận học bổng này, phụ huynh và các em học sinh rất phấn khởi. Em Nguyễn Dương Tú Châu – học sinh lớp 6C Trường THCS thị trấn Me, huyện Gia Viễn đại diện cho 10 bạn được nhận học bổng đợt này có những lời phát biểu rất xúc động. Em Châu bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Quỹ Tấm Lòng Vàng.

“Có thể với ai đó, 5 triệu đồng không có gì lớn lao, nhưng với những gia đình khó khăn như chúng em, số tiền đó đã đỡ đần bố mẹ được rất nhiều, cho em có điều kiện hơn khi đến trường, và hơn hết, cái không thể đo đếm được là tình thương yêu, sự quan tâm chăm sóc kịp thời của tổ chức Công đoàn với chúng em”.

Những lời tâm sự của em Châu khiến mọi người rất xúc động. Em Châu nói: “Chúng em không bao giờ quên những gì được nhận trong ngày hôm nay và hứa sẽ cố gắng học giỏi, thành người có ích để sau này có điều kiện sẽ giúp đỡ các bạn thế hệ sau”.