Có thể bạn không biết, những thói quen, cử chỉ hay cả cách nắm tay sẽ nói lên tính cách của mỗi người. Chỉ cần bạn chú ý một chút sẽ biết tính cách người đó thế nào. Hãy xem bạn hay người mà bạn đang tò mò nắm tay giống kiểu nào nhất?

Đầu ngón tay cái đặt lên trên ngón trỏ

Khong the tin noi, cach nam tay se tiet lo ban la nguoi the nao - Anh 1

Bạn là người hướng ngoại thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ, cố gắng làm bằng được mọi thứ bạn đặt ra dù là nhiều. Lịch trình công việc của bạn không có chỗ cho hai chữ "nghỉ ngơi".

Cách nắm tay này cũng cho biết, bạn là người làm nhiều hơn nói. Vì vậy, bạn rất được người khác tin tưởng và đánh giá cao. Bạn chính là nguồn cảm hứng tiếp sức cho mọi người. Trong tương lại, bạn chắc chắn sẽ thành một nhà lãnh đạo tài ba.

Bạn luôn cần sự cổ vũ và khen ngợi. Lời khuyên tốt nhất là đừng bao giờ ngừng tin tưởng vào bản thân ngay cả khi không ai nói rằng bạn tài giỏi đến mức nào. Đôi khi điều đó lại khiến những kẻ xung quanh ghen tị với thành công của bạn.

Ngón tay cái quặp xuống, đặt bên trong các ngón khác

Bạn là người thông minh, lanh lợi nhưng lại không giỏi trong việc kết bạn mới. Có thể người xung quanh nhận thấy bạn là người sống nội tâm, ít nói. Nhưng khi tiếp xúc mới nhận ra "con người thật" của bạn, thật ra bạn là một người vô cùng mềm mại và dễ gần.

Ngoài ra, bạn là người dí dỏm, hoạt ngôn nhưng đôi khi lại nhút nhát. Nhưng lại vô cùng sắc bén, lại có tầm nhìn, thường dự đoán của bạn là đúng. Vì thế, người khác luôn cảm thấy tin tưởng ở bạn vì sự chu đáo mà bạn mang lại cho họ. Tuy nhiên, bạn khá khép kín nên cần một người tri kỉ để hiểu và chia sẻ với bạn.

Khong the tin noi, cach nam tay se tiet lo ban la nguoi the nao - Anh 2

Ngón tay cái quặp xuống, đặt bên trên các ngón còn lại

Bạn là người rất tự lập, rất thực tế và nghiêm túc, luôn biết suy nghĩ thấu đáo và biết giải quyết mọi vấn đề một cách hợp lý. Tuy nhiên, bạn lại rất sợ thất bại nên không dám đưa ra những quyết định táo bạo nên luôn cần người khác khích lệ và khen ngợi.

Khong the tin noi, cach nam tay se tiet lo ban la nguoi the nao - Anh 3

Ngón cái bật hẳn lên

Bạn là người có trí thông minh tuyệt đỉnh, nhanh nhạy và trong đầu bạn luôn đầy ắp các ý tưởng hay và tốt. Bạn bè luôn tin tưởng bạn là "bách khoa toàn thư" và luôn tư vấn ý kiến từ bạn.

Bạn yêu thích việc khám phá thế giới và mong muốn được thực hiện nó. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn để tập trung vào làm việc gì đó vì lúc nào cũng muốn biết tất cả mọi thứ.

Khong the tin noi, cach nam tay se tiet lo ban la nguoi the nao - Anh 4

Không chỉ vậy, bạn có xu hướng thích giúp đỡ mọi người ngay cả khi chuyện đó mang lại những phiền toái cho bạn. Đôi khi lòng tốt của bạn bị lợi dụng, nhưng tính cách bạn không cho phép bản thân bỏ rơi mọi người. Bạn vẫn tiếp tục bảo vệ họ nếu cần. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng hơn một chút.

Nhật Hạ (tổng hợp)