(PL&XH)-UBND tỉnh Đắc Lắc và các cơ quan có liên quan đang khẩn trương tiến hành các thủ tục pháp lý để đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ ở Trung Quốc.

Theo VPLS Phạm và Liên danh, hiện họ đã nhờ VPLS ở Trung Quốc làm việc với Công ty TNHH cà phê Buôn Ma Thuột Quảng Châu (TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) để đề nghị Cty này hủy bỏ hai nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột mà họ đăng ký tại Trung Quốc. Nếu thương lượng được với công ty số tiền hợp lý thì thương lượng để Cty này hủy bỏ hai nhãn hiệu đã đăng ký. Nếu không sẽ khởi kiện và khả năng thắng kiện là rất cao.

Thu hoạch cà phê ở Đắc Lắc

Được biết, Công ty TNHH cà phê Buôn Ma Thuột Quảng Châu đã đăng ký tại Trung Quốc hai nhãn hiệu cà phê của VN là “BUON MA THUOT” và các Hán tự có hiệu lực từ 14-11-2010 đến 13-11-2020” và “BUON MA THUOT COFFEE 1986” và logo có hiệu lực từ 14-6-2011 đến 13-6-2021.

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột là của Việt Nam

Trước đó, Cục Xúc tiến Thương mại đã có Công văn số 987/XTTM-TTĐN gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột nghiên cứu, đề xuất các biện pháp hỗ trợ giải quyết vụ việc Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột bị đăng ký và bảo hộ tại Trung Quốc.

V. Minh