Khu công nghiệp Kaesong vẫn đạt doanh thu cao

Gốc
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết doanh thu trong tháng 9 của khu công nghiệp chung Kaesong nằm giữa hai miền Triều Tiên lên tới 36 triệu USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bộ trên, tính đến tháng 9/2011 đã có 48.242 công nhân Triều Tiên tới làm việc tại khu công nghiệp Kaesong, tăng gần 4.000 người so với thời điểm cách đó một năm.

Những số liệu này cho thấy hoạt động của khu công nghiệp Kaesong hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những lệnh cấm vận mà Seoul đã áp đặt với Bình Nhưỡng sau vụ đắm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc hồi tháng 3/2010 và vụ đấu pháo giữa hai miền trên đảo Yeonpyeong tháng 11/2010.

Khu công nghiệp Kaesong được thành lập sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ nhất diễn ra tại Bình Nhưỡng năm 2000. Vì vậy, nó được coi như biểu tượng hòa giải của hai miền Triều Tiên.

Khu công nghiệp được hoạt động bằng vốn, công nghệ của Hàn Quốc và sử dụng nguồn nhân công của Triều Tiên. Các sản phẩm sản xuất tại đây chủ yếu là quần áo, đồ gia dụng, đồng hồ và một số vật dụng khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới