Khu điều trị bệnh Phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội sẽ rộng gần 29,5 ha

Gốc
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu điều trị bệnh Phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội, tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai.

Theo Quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 25/2/2016, Khu điều trị bệnh Phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội rộng khoảng 29,46ha, với quy mô 500 giường bệnh của Bệnh viện Nhiệt đới và 100 giường bệnh cho Khu điều trị bệnh phong.

Khu điều trị bệnh Phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội sẽ rộng gần 29,5 ha - Ảnh 1

Đầu tư các trang thiết bị khám chữa bệnh kỹ thuật cao. Ảnh minh họa.

Đây sẽ là trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của thành phố và công tác nghiên cứu y học ngày một phát triển. Trung tâm khám chữa bệnh nằm trong hành lang xanh với định hướng mật độ xây dựng thấp, gắn kết và bảo tồn với cảnh quan môi trường và địa hình địa mạo hiện có.

Khu điều trị bệnh Phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội được xây dựng trên cơ sở khu đất đã được UBND tỉnh Hà Tây cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu điều trị Phong năm 1995. Hiện ở đây có khoảng 10 hộ dân tạm cư với khoảng 50 nhân khẩu, là các gia đình bệnh nhân nặng của khu điều trị bệnh phong đang nội trú.

Lan Hương

Tin nóng

Tin mới