Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khu nhà chính phủ Afghanistan bị tấn công bằng rocket

Ngày 26-4, một quả rocket đã bắn trúng khu nhà làm việc của thống đốc ở tỉnh Kunar thuộc phía Đông Afghanistan, khiến ít nhất 16 trẻ em bị thương. Các quan chức địa phương đổ lỗi vụ tấn công cho lực lượng Taliban.

Ảnh minh họa: Reuters

Thống đốc tỉnh Kunar Iqbal Sayeed thông báo, hội trường tại khu nhà đã bị tấn công bằng rocket của Taliban vào thời điểm đang diễn ra một cuộc thi đọc kinh Koran. Vụ việc làm bị thương ít nhất 16 trẻ em cùng 3 thành viên lực lượng an ninh Afghanistan và các quan chức phụ trách tôn giáo.

Giao tranh giữa chính phủ Afghanistan và Taliban đã gia tăng trên phạm vi toàn quốc thời gian gần đây, trong bối cảnh đàm phán hòa bình không đạt được tiến triển, bất chấp những lời kêu gọi của quốc tế nhằm giảm tình trạng bạo lực.

Theo Reuters, các cuộc đàm phán giữa chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban ở thủ đô Doha (Qatar) đã bị đình trệ. Một hội nghị hòa bình Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn, dự kiến diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 24-4, cũng đã bị hoãn do Taliban không tham gia.

Theo thông báo của chính phủ Afghanistan, Taliban đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố về kế hoạch rút quân khỏi quốc gia này trước ngày 11-9. Các cuộc giao tranh trong 10 ngày qua đã cướp đi mạng sống của hơn 100 dân thường và thành viên lực lượng an ninh Afghanistan, khiến nhiều trường hợp khác bị thương.

Liên hợp quốc cho biết, gần 1.800 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng hoặc bị thương chỉ trong giai đoạn 3 tháng đầu năm 2021 do ảnh hưởng của các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và Taliban.

Thương Nguyệt

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-gioi/997438/khu-nha-chinh-phu-afghanistan-bi-tan-cong-bang-rocket