Khu vui ở TP.HCM đông nghẹt ngày đầu năm

Gốc
Ngày đầu tiên của năm mới 2017, hàng nghìn người đổ về khu vui chơi, giải trí trên địa bàn TP.HCM.

Khu vui ở TP.HCM đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 1

Khu vui chơi ngày đầu năm ở TP.HCM đông nghẹt người

Sáng 1.1, ngày đầu tiên của năm 2017, hàng ngàn người dân ở các tỉnh lân cận và trên địa bàn TP.HCM đổ về các khu vui chơi, giải trí của thanh phố khiến những nơi này trở nên đông nghẹt.

Khu vui ở TP.HCM đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 2

Nhiều bậc phụ huynh phải bế con nhỏ lên cao hơn để nhìn thấy trò chơi

Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen thuộc phường 3, quận 11, ngày đầu năm lượng người đổ về đây để vui chơi, giải trí khá đông khiến nhiều điểm vui chơi trở nên quá tải, khách phải xếp hàng chờ đến lượt. Đường Hòa Bình trước cổng công viên Văn hóa Đầm xe khách, xe buýt liên tục tấp vào trả khách khiến khu vực này trở nên ùn ứ.

Khu vui ở TP.HCM đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 3

Những chú voi hay những con dê trong Thảo Cầm Viên là nơi thu hút trẻ em tham gia khám phá

Trong khi đó tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) từ sáng đã có rất nhiều gia đình đưa con cái đến đây tham quan. Cả hai cổng Nguyễn Thị Minh Khai và đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đông nghẹt người. Dù đông khách nhưng giá vé vào cổng tại Thảo cầm viên Sài Gòn vẫn giữ với 50.000/người lớn và trẻ em là 30.000 đồng/người. Lượng người đến Thảo Cầm Viên chơi không chỉ trên địa bàn TP.HCM mà còn cả ở những tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước…

Khu vui ở TP.HCM đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 4

Bên trong Thảo Cầm Viên khách tập trung đông nhất tại khu vực các vườn thú và biểu diễn xiếc.

Anh Lê Công Vinh đang làm công nhân ở Bình Dương cho biết, được công ty cho nghỉ 2 ngày nên đưa vợ con đến Thảo Cầm Viên vui chơi. Cũng theo anh Vinh thì vào Bình Dương được vài năm đây là lần đầu tiên anh đưa vợ con xuống TP.HCM chơi và đi thăm Thảo Cầm Viên.

Càng về trưa, thời tiết càng nắng, nhiều bậc phụ huynh trải vải mưa hoặc bạt trên cỏ để nghỉ ngơi.

“Tết dương lịch thời gian nghỉ ngắn nên tôi không về quê, tranh thủ đưa vợ con đi chơi Thảo Cầm Viên. Năm trước vợ chồng tôi cũng đưa cháu đi chơi nhưng năm nay vẫn đi vì nơi này có nhiều trò chơi và ngắm thú phù hợp với trẻ con” anh Nguyễn Văn Thể quê ở Bình Thuận cho biết. Càng về trưa, lượng người đổ về đây càng đông. Trời nắng nên trẻ em được phụ huynh mắc võng, trải bạt trên bãi cỏ trong Thảo Cầm Viên để nghỉ ngơi. Nhiều gia đình còn mang theo thức ăn, nước uống vào đây để ăn trưa.

Tin nóng

Tin mới