Khúc vui xin lại so dây cùng Người

Gốc
GD&TĐ - Đây là chủ đề đêm giao lưu 23/10 hướng kỷ niệm 250 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức.

Khúc vui xin lại so dây cùng Người - Ảnh 1

GS TS, Nhà giáo Nhân dân Trần Đình Sử và nhà thơ Vương Trọng, chia sẻ với khán giả về Truyện Kiều và Nguyễn Du tại đêm giao lưu.

Khúc vui xin lại so dây cùng Người - Ảnh 2

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đêm giao lưu

Khúc vui xin lại so dây cùng Người - Ảnh 3

Khúc vui xin lại so dây cùng Người - Ảnh 4

Khúc vui xin lại so dây cùng Người - Ảnh 5

Khúc vui xin lại so dây cùng Người - Ảnh 6

Khúc vui xin lại so dây cùng Người - Ảnh 7

Mở đầu đêm giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được chuẩn bị công phu, tái hiện một cách sinh động về tác phẩm truyện Kiều và còn người Nguyễn Du.

Đặc biệt, sau màn văn nghệ, khán giả được giao lưu, trò chuyện với GS TS, Nhà giáo Nhân dân Trần Đình Sử - nguyên giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhà thơ Vương Trọng - Phó Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam - để hiểu hơn về những di sản mà Nguyễn Du để lại và có cái nhìn nhiều chiều hơn về Truyện Kiều.

Chia sẻ tại đêm giao lưu, nhà thơ Vương Trọng cho rằng: “Giá trị lớn nhất của Truyện Kiều là tính nhân văn, là tình thương. Truyện Kiều đã chạm tới cái hay vĩnh cửu - giá trị không phụ thuộc vào thể chế xã hội”.

Và trong một chuyến đi, nhà thơ Tố Hữu ghé thăm quê hương Nguyễn Du, cũng là dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh Đại thi hào dân tộc và sáng tác câu thơ: “Khúc vui xin lại so dây cùng Người” để thể hiện lòng tôn kính, ngưỡng mộ trước một thiên tài văn học.

Sáng nay (24/10), Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức buổi Hội thảo: “Nguyễn Du, Đại thi hào dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới trong chương trình Ngữ văn phổ thông”.

Tin nóng

Tin mới