Khui bí mật trong chóa đèn xe máy

Gốc
Ngày 13-1, Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) CATP Đông Hà (Quảng Trị) cho hay, qua điều tra vụ bắt quả tang nhiều vị khách 'bay, lắc' ma túy tại quán karaoke Táo Đỏ (P.1, TP Đông Hà, Quảng Trị) vào cuối tháng 12-2018,

Đối tượng Nguyễn Thái Tân và số tang vật ma túy thu giữ tại phòng hát số 7.

Trở lại khuya 20-12-2018, CAP1 và Đội CSMT CATP Đông Hà bất ngờ đột kích phòng số 7 quán karaoke Táo Đỏ, phát hiện 3 nam và 1 nữ có dấu hiệu sử dụng ma túy, đang trong tình trạng phê thuốc. Khám xét tại hiện trường, CA thu giữ 3 gói chứa ketamine, cỏ Mỹ, hơn 50 viên ma túy tổng hợp (MTTH), trong đó thu trên người Rin 3 viên MTTH, số còn lại phát hiện trên người đối tượng Tân. Ngay sau đó, CA khám xét nơi ở của Linh, phát hiện thu giữ thêm 11 viên MTTH. Quá trình đấu tranh làm rõ, Rin và Linh rủ người bạn nữ đến quán hát hò, có mang theo ma túy để sử dụng. Sau một hồi, nhóm gọi điện thoại mời thêm Tân đến vui cùng do có quen thân. Nhận lời mời, Tân đến nhập hội. Trước khi CA ập vào, các đối tượng nam đã sử dụng hết 4 viên MTTH loại hồng phiến. Người bạn nữ không sử dụng. Theo lời khai của Rin và Linh, số ma túy đã sử dụng và bị thu giữ không phải mua từ Tân.

Đội CSMT cho hay, điều tra cho thấy khi Tân đến gặp Linh và Rin mang theo ma túy nhưng không nhằm mục đích để cùng sử dụng với hai đối tượng này mà để tiện bán nếu ai gọi mua. Sau khi bắt quả tang, cùng với những thông tin, chứng cứ thu thập trước đó, lực lượng Ban chuyên án 119M tập trung đấu tranh với Tân. Về nhân thân đối tượng, CA cho biết trước đây Tân là nhân viên một đơn vị gần nhà, sau đó nghỉ việc, mở tiệm sửa xe máy. Tiệm này của Tân rất đông khách, nhiều người trong số đó đến “độ xe”. Tân có thu nhập khá và ổn định. Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, trinh sát nhận thấy gần đây Tân nổi lên nhiều dấu hiệu liên quan hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Chưa tiền án, tiền sự, nhưng Tân là đối tượng rất khôn khéo và nhiều thủ đoạn. Sau khi sa lưới, Tân quanh co, cho lời khai nhỏ giọt. Trắng đêm đấu tranh khai báo, đến sáng ngày 21-12-2018, đối tượng mới chịu mở lời, bắt đầu thành khẩn. Thực hiện khám xét nơi ở đối tượng, CA thu giữ hơn 1.000 viên MTTT trong phòng ngủ đối tượng. Đây là số lượng ma túy không nhỏ nhưng với nguồn tin trinh sát thu thập được, lực lượng Ban chuyên án có cơ sở nhận định Tân còn cất giấu “hàng”, quyết tâm tấn công tội phạm đến cùng.

Tuy nhiên, qua nhiều ngày, Tân vẫn không cung cấp thêm bất kỳ tình tiết gì mới. Nhưng chính trong quá trình đó, điều tra viên nhạy bén “đọc vị” được tâm lý đối tượng và nhận thấy cần phải kiên trì mới thu được kết quả. Đến trưa 29-12-2018, là ngày thứ 9 bị tạm giữ hình sự, trước sự quyết tâm và trí dũng của những điều tra viên, Tân đã hé lời về số ma túy còn đang cất giấu. Từ đây, lực lượng Ban chuyên án nhanh chóng triển khai công tác khám xét lần 2 tại vị trí làm nghề của đối tượng, cũng gần vị trí nơi ở. Qua đó, CA phát hiện 1 chóa đèn bên trong giấu tổng cộng 3.986 viên MTTH loại hồng phiến. Theo lời khai, toàn bộ số ma túy trên Tân vừa mua về, chưa kịp tiêu thụ.

Khép lại chuyên án 119M, CATP Đông Hà đã thu hơn 5.000 viên MTTH, là số lượng lớn nhất từ trước đến nay bị đơn vị này đấu tranh, bắt giữ. Hiện Đội CSĐTTP về Ma túy đang khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển Phòng CSĐTTP về Ma túy, CA tỉnh tiếp tục thụ lý đúng thẩm quyền.

BẢO HÀ