Hai nhóm khủng bố khét tiếng IS và al-Qaeda mới đây đã kêu gọi các thành viên tổ chức các cuộc tấn công, ám sát ông Trump ngay trong ngày nhậm chức.

Khung bo am muu am sat Trump ngay nham chuc - Anh 1

Khủng bố lên kế hoạch ám sát Donald Trump ngày nhậm chức.

Theo Daily Star, lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử diễn ra ngày 20.1, dự kiến sẽ thu hút hàng triệu người tại Washington.

Công chúng Mỹ cùng các cựu Tổng thống, quan chức cấp cao sẽ chứng kiến Donald Trump tuyên thệ, trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda kêu gọi các phần tử ủng hộ sử dụng máy bay không người lái mang chất nổ để tấn công các mục tiêu mang tính biểu tượng của nước Mỹ.

Al-Qaeda còn xúi giục các chiến binh thánh chiến nên tìm cách tấn công vào các khu vực tập trung đông người như các sự kiện thể thao lễ hội và những nơi tụ tập đông người khác.

Nhóm khủng bố khét tiếng thế giới nhấn mạnh, Washington DC là mục tiêu quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng tuyên bố ý định ám sát Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Trên tạp chí tuyên truyền có tên Rumiyeh, IS kêu gọi tấn công nhằm vào lễ nhậm chức của ông Trump và yêu cầu các tay súng cố gắng sát hại thật nhiều người.

Khung bo am muu am sat Trump ngay nham chuc - Anh 2

Lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ thu hút sự chú ý của hàng triệu người.

Tuần trước, IS công bố đoạn video tuyên truyền, bao gồm cảnh tượng mật vụ Mỹ kéo đưa ông Trump rời bục phát biểu trong chiến dịch tranh cử tại Nevada vì lo ngại khủng bố. Trong video, IS kêu gọi ám sát Trump và các nhà lãnh đạo khác.

Cơ quan an ninh Mỹ đang tăng cường mạng lưới bảo vệ chưa từng có xung quanh khu vực tổ chức lễ nhậm chức của Donald Trump.

7.500 binh sĩ và 3.000 cảnh sát sẽ lập thành vành đai bảo vệ, đảm bảo ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố ngay từ vòng ngoài.

Ngoài mối đe dọa tấn công của IS hay Al-Qaeda, cơ quan an ninh Mỹ cũng lên kế hoạch đề phòng bạo loạn xảy ra từ 75.000 người biểu tình.

Nhiều người Mỹ đã lên kế hoạch biểu tình phản đối Trump trở thành Tổng thống và tuyên bố sẽ “làm tê liệt thành phố”.