Kẻ tấn công đã điên cuồng xả sung và bắt giữ nhiều người tại một hộp đêm ở Orlando, Florida, Mỹ, vào chiều 12/6 theo giờ Việt Nam.

Phóng viên kênh truyền hình địa phương Stewart Moore cho biết trên trang Twitter của mình rằng kẻ tấn công đã xả súng vào ít nhất 20 người (có tin nói 30 người) và hiện đang giữ nhiều người làm con tin. Một phóng viên của Orlando News cho biết tay súng có bom.

Khung bo dang xa sung, bat coc nhieu nguoi o hop dem cua nguoi dong tinh - Anh 1

Vụ việc xảy ra tại hộp đêm Pulse - hộp đêm dành cho người đồng tính ở thành phố. Các nhân chứng nói mọi người hoảng loạn và đang chạy trốn.

Trên Twitter, nhiều người dùng cho biết họ nghe thấy nhiều tiếng súng nổ ở khu vực. Họ cũng đăng tải hình ảnh cho thấy hàng chục xe cảnh sát, xe cứu thương có mặt ở hiện trường và nhiều người bị thương đang được điều trị ngay bên lề đường. Một nhân chứng kể anh ta nghe mọi người la hét là có nhiều người chết.

Phía cảnh sát cho biết nhiều người bị thương, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa khu vực hộp đêm.

Khung bo dang xa sung, bat coc nhieu nguoi o hop dem cua nguoi dong tinh - Anh 2

Hiện cảnh sát đang bao vây bên ngoài hộp đêm này. Kẻ tấn công được cho là có đeo bom tự chế bên mình. Kẻ tấn công đã đột nhập vào hộp đêm này vào đêm 11-6 và cố thủ tại đây từ đó

Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày sau khi nữ ca sĩ Christina Grimmie bị bắn chết tại Orlando sau buổi biểu diễn ở thành phố này.

Đức Tú