Khủng bố IS bỏ lại những gì khi tháo chạy khỏi thành phố Deir ez-Zor?

Gốc
Quân đội Syria đã tái chiếm lại được khu vực được phòng thủ kiên cố nhất của nhóm khủng bố IS tại thành phố Deir ezZor nhờ sự hỗ trợ lớn của Nga. Điều này cũng để lộ ra hàng loạt bí mật của khủng bố như những kho vũ khí khổng lồ dưới lòng đất.

Sau khi binh lính Syria đã phá được vòng vây ở Deir ez-Zor và tiến hành dọn dẹp những khu vực từng được sử dụng bởi khủng bố, họ đã phát hiện ra một mạng lưới đường hầm khổng lồ được phiến quân của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng làm nơi cất giấu vũ khí, đạn được.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một số lượng lớn súng ống, bom hay thực phẩm, thuốc men đã được phát hiện tại đây, điều chỉ ra rằng, khủng bố IS có ý định cố thủ lâu dài.

Dấu hiệu về việc những tên khủng bố đang sống và chiến đấu tại chính những đường hầm này có thể kể đến như việc chúng có nhiều đống sách về kinh thánh Hồi giáo, các đường dây điện hay vật dụng hàng ngày vứt lăn lóc.

Khủng bố IS bỏ lại những gì khi tháo chạy khỏi thành phố Deir ez-Zor? - Ảnh 1

Khủng bố IS đang tháo chạy khỏi thành phố Deir ez-Zor

Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố rằng, việc phóng hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí phòng thủ chắc chắn của khủng bố đã làm chúng vô cùng bất ngờ và tiêu diệt được liền 12 xe bọc thép, 4 xe tăng và nhiều hệ thống pháo, đồn chỉ huy và kho chứa đạn. 200 tên khủng bố cũng đã bị tiêu diệt ngay tại chỗ sau cuộc tấn công vào hôm 5-9.

Binh lính Syria cho biết, khủng bố đã tháo chạy khỏi các cứ điểm chủ chốt tại Deir ez-Zor và bỏ lại 4 xe bán tải gắn súng máy, hàng loạt vũ khí cầm tay cỡ nhỏ và hơn 100 thiết bị nổ tự chế. Tại đây, quân chính phủ cũng phát hiện ra cả một xưởng sửa chữa ô-tô có khả năng biến những chiếc xe bình thường thành phương tiện đánh bom liều chết.

Video bên trong khu vực quân đội Syria mới chiếm lại được ở Deir ez-Zor:

Đặng Vũ (Theo RT)

Tin nóng

Tin mới