Khủng bố IS tấn công lính ngay tại Paris

Gốc
Ngày 15.9, một gã đàn ông tấn công một quân nhân Pháp đang tuần tra chống khủng bố ở Paris, nhưng hắn lập tức bị vật ngã xuống đất rồi bị còng tay.

Khủng bố IS tấn công lính ngay tại Paris - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết người lính không bị thương, người này đang tham gia chiến dịch Lính Canh, một lực lượng được triển khai sau những vụ tấn công của bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Chiến đấu cơ Pháp hiện oanh kích bọn IS ở Syria và Iraq, và chúng kêu gọi người theo chúng tấn công ở Pháp. Giới truyền thông Pháp nói tên tấn công thủ một con dao, la hét những câu có vẻ tôn vinh bọn IS khi hắn tấn công người lính.

Vụ việc xảy ra tại trạm xe điện ngầm Chatelet, nơi có nhiều tuyến đường chở hành khách từ các khu ngoại ô vào Paris. Tại Pháp đã có nhiều vụ tấn công binh lính bảo vệ các thắng cảnh du lịch và các bến bãi giao thông công cộng.

Ngày 14.9, Pháp tuyên bố chuyển chiến dịch Lính Canh thành lực lượng cơ động hơn, không ai có thể đoán trước các hoạt động của lực lượng tham gia chiến dịch. Nhưng các quan chức nói sẽ không giảm số quân của lực lượng này.

Trong các vụ tấn công trên lãnh thổ Pháp từ đầu năm 2015, bọn khủng bố đã giết hơn 230 người.

Bảo Vĩnh (theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới