Khủng bố lại đánh bom ở thủ đô Anh?

Gốc
Cảnh sát vũ trang Anh vội lao đến hiện trường vụ nổ tại một trạm xe điện ngầm ở thủ đô London, đúng vào giờ cao điểm sáng 15.9, theo hãng tin Reuters.

Khủng bố lại đánh bom ở thủ đô Anh? - Ảnh 1

Các cơ quan khẩn cấp nói họ được triển khai sau khi có tin báo sự cố ở trên một đoàn tàu ở trạm Parsons Green ở phía tây London, nhưng họ chưa thể thông tin chi tiết.

Báo Metro đưa tin nhiều hành khách bị bỏng ở mặt vì vụ nổ, những người khác bị thương vì dòng người bỏ chạy đã chen lấn nhau.

Cư dân mạng xã hội tải hình ảnh chưa được xác minh, chụp một cái xô màu trắng nằm trong một giỏ đựng hàng đông lạnh ở siêu thị, có vẻ như được nối với dây điện trên mái của một toa tàu.

Nhân chứng nói với Reuters: Đã trông thấy đơn vị gỡ bom đến hiện trường, trong khi lực lượng phòng cháy đã cử 6 kỹ sư và 50 lính chữa cháy. Các xe cứu thương cũng đã kịp có mặt.

Trong năm 2017, Anh đã bị khủng bố tấn công 4 lần, làm chết 36 người. Vào năm 2005, 4 tên khủng bố Hồi giáo cực đoan người Anh thực hiện 4 vụ đánh bom ở 3 tuyến xe điện ngầm và một xe buýt, làm chết 52 người.

Bích Ngọc (theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới