Khủng bố ở Dara'a sẵn sàng hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria

Gốc
Các tay súng khủng bố tại một số làng mạc và khu vực ở tỉnh Dara'a đã tuyên bố chuẩn bị hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria.

Jamal Hassan al-Za'abi - nhà lập pháp cấp cao Syria đã nhấn mạnh khả năng mở rộng lệnh ngừng bắn ở Dara'a , đồng thời cho biết khủng bố tại một số làng mạc và khu vực ở tỉnh này đã tuyên bố chuẩn bị hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria để ký kết thỏa thuận hòa bình với chính phủ quốc gia Ả Rập này.

Jamal Hassan al-Za'abi khẳng định rằng, lệnh ngừng bắn ở Dara'a đã được thông báo sau khi quân đội Syria giành những thành tích đáng kể trong những tuần gần đây.

Khủng bố ở Dara'a sẵn sàng hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria - Ảnh 1

Khủng bố ở Dara'a sẵn sàng hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria

Ông cho biết thêm, binh lính Syria đã giành những chiến thắng to lớn trước lực lượng khủng bố tại khu vực lán trại và Dara'a al-Balad, đồng thời giải phóng nhiều khu vực khác, theo đó buộc phiến quân phải yêu cầu ngừng bắn.

Nhà lập pháp Syria đã nhấn mạnh rằng, sau lệnh ngừng bắn, nhiều khu vực của Dara'a sẽ tham gia thỏa thuận hòa bình.

Ông cũng đưa ra khả năng gia hạn kế hoạch ngừng bắn, và cho biết khủng bố đã vi phạm kế hoạch chỉ 3 giờ sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực. Tuy nhiên, quân đội Syria không có ý định phản ứng.

Ông al-Za'abi nhấn mạnh rằng, quân đội Syria đã quyết định kiểm soát tình hình và duy trì lệnh ngừng bắn. Tuy nhiên, các nhóm khủng bố đã nhận lệnh từ các bên nước ngoài và không trung thành nhiều với kế hoạch ngừng bắn.

Hôm 17/6, quân đội Syria đã tuyên bố ngừng bắn với các nhóm khủng bố ở Dara'a trong vòng 48 giờ tiếp theo.

Tờ Al-Hadath thông báo rằng, trung tâm chỉ huy của quân đội Syria đã tuyên bố ngừng bắn tại thành phố Dara'a. Lệnh ngừng bắn này đã bắt đầu vào khoảng giữa trưa ngày 17/6 theo giờ địa phương và sẽ kéo dài tới 48 giờ.

Trong khi đó, AMN cho biết, một cuộc họp sẽ được tổ chức giữa các nhà hòa giải quân đội Syria và các đại diện của phiến quân nhằm quyết định hình thức cũng như các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn.

Thu An (Theo FNA)

Tin nóng

Tin mới