Khủng bố tấn công khu nghỉ dưỡng hạng sang ở Mali, 2 người thiệt mạng

Gốc
Ít nhất 2 người thiệt mạng trong một vụ tấn công vào một khu nghỉ dưỡng hạng sang ở thủ đô Bamako, Mali vào chiều 18.6. Bộ An ninh nước này cho hay, 36 con tin bị bắt cóc hiện đã được cứu thoát.

Khủng bố tấn công khu nghỉ dưỡng hạng sang ở Mali, 2 người thiệt mạng - Ảnh 1

Lực lượng an ninh bao vây quanh khu nghỉ dưỡng Le Campement Kangaba sau vụ việc. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, các tay súng đã đột nhập vào khu nghỉ dưỡng Le Campement Kangaba gần Dougourakoro, phía đông thủ đô Bamako, một khu nghỉ dưỡng có đông du khách nước ngoài tới nghỉ cuối tuần.

Bộ trưởng An ninh Mali Salif Traore cho hay, đây là một vụ tấn công khủng bố. Theo CNN, 2 trong số 3 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Kẻ tấn công thứ 3 đã bị thương và trốn thoát khỏi hiện trường. Ngoài ra, 3 nhân viên Liên Hợp Quốc đã bị thương và đưa tới bệnh viện.

Theo Đài truyền hình nhà nước Mali, 36 vị khách bị giữ làm con tin trong khu nghỉ dưỡng đã được lực lượng an ninh giải cứu.

Lực lượng an ninh Mali, các phương tiện của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và xe bọc thép quân sự của Pháp đã bao vây khu nghỉ dưỡng. Trực thăng cũng đã được triển khai quanh khu vực này.

Le Campement là một khu nghỉ dưỡng nằm ở ngoại ô thủ đô Bamako. Khu nghỉ bao gồm khách sạn, bar, nhà hàng, spa và bể bơi thích hợp cho các hoạt động ngoài trời, các hoạt động tập thể cũng như là nơi tổ chức các cuộc họp.

Thuộc địa cũ của Pháp phải nhờ tới sự hỗ trợ của Pháp và Liên Hợp Quốc để đối phó với phiến quân khủng bố Hồi giáo cực đoan thời gian qua. Tháng 11.2015, các tay súng tấn công một khách sạn ở Mali khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Hà Liên

Tin nóng

Tin mới