Khung cảnh tàu điện trên cao rơi xuống ở Mexico

Gốc
Quan chức Mexico City cho biết ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương sau khi một đoạn cầu vượt đường sắt ở thành phố này bị sập, khiến một đoàn tàu rơi xuống.

Đêm 3/5, một đoạn cầu vượt đường sắt tại thủ đô Mexico City bất ngờ bị sập khi một đoàn tàu đang chạy qua. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh cây cầu bị gãy và đoàn tàu rơi xuống nhìn từ trên cao. Ảnh: SUUMA Voluntarios Twitter.

Hình ảnh trên các kênh truyền hình Mexico và mạng xã hội cho thấy đoàn tàu điện rơi xuống, đè lên một số phương tiện đang lưu thông trên đoạn đường phía dưới cầu. Ảnh: Reuters.

Các đội y tế khẩn và lính cứu hỏa nhanh chóng được huy động để tìm kiếm những người sống sót. Ảnh: Reuters.

Các nhà chức trách cho biết 23 người đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và một chiếc ôtô bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum nói trên Twitter rằng bà đang có mặt tại hiện trường để hỗ trợ chỉ đạo giải cứu. Ảnh: Reuters.

Một chiếc ôtô bị đè bẹp khi cầu sập. Đoạn cầu bị sập thuộc tuyến số 12 của hệ thống cầu vượt đường sắt chạy ngang qua thành phố này. Tuyến 12 được xây dựng khi Ngoại trưởng Marcelo Ebrard làm thị trưởng Mexico City. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên cứu hộ đang đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. "Tai nạn tàu điện hôm nay là một thảm kịch khủng khiếp. Tôi đồng hành cùng các nạn nhân và gia đình của họ", ông Ebrard nói trên Twitter. Ảnh: Reuters.

Ông Ebrard khẳng định mình sẵn sàng giúp đỡ các cơ quan chức năng điều tra và giải quyết vấn đề. Ảnh: Reuters.

Hệ thống tàu điện ở Mexico City, thủ đô của Mexico, chuyên chở hơn 4 triệu lượt khách mỗi ngày. Đây là hệ thống tàu điện lớn thứ hai ở châu Mỹ, chỉ sau hệ thống tàu điện của thành phố New York, theo Guardian. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát quây lại hiện trường vụ tại nạn sau khi đã sơ tán người chứng kiến xung quanh. Ảnh: Reuters.

Một nạn nhân được đội cứu hộ đưa đi cấp cứu. Ảnh: AFP.

Hồng Ngọc

Theo Reuters

Nguồn Zing https://zingnews.vn/khung-canh-tau-dien-tren-cao-roi-xuong-o-mexico-post1211344.html