Khủng hoảng Ukraine: Nga nổ phát súng cảnh cáo

Gốc
Quân đội Nga đã nổ phát súng cảnh cáo đầu tiên sau khi kiểm soát căn cứ không quân Belbek ở Crimea.

Khoảng hơn chục binh lính Nga tại căn cứ Belbek đã bắn cảnh cáo khoảng 300 quân lính Ukraine khi những người này tiến về phía họ và không hề mang vũ khí. Phía Nga yêu cầu số người trên không được tiến gần nếu không họ sẽ bắn.

Quân đội Nga kiểm soát căn cứ Belbek tại Crimea đã nổ súng cảnh cáo 300 lính Ukraine, yêu cầu họ quay trở lại vị trí của mình.

Một người lính Nga ngăn cản đồng đội sau khi người này bắn cảnh cáo quân lính Ukraine

Nổ súng cảnh cáo khi nhìn thấy những người lính Ukraine không mang vũ khí

Đại tá Yuli Mamchor (phải), chỉ huy đơn vị Ukraine đóng quân tại đây cho biết quân đội Nga đã dùng súng chiếm căn cứ không quân Belbek tại Crimea

Người lính Nga này đã ra lệnh cho quân đội Ukraine không được tiến lại gần nếu không anh ta sẽ nổ súng

Hàng chục lính Nga (phải) bắn cảnh báo 300 lính Ukraine

Nhóm binh lính thân Nga đã đến căn cứ không quân của Ukraine ngay sau khi nó bị vô hiệu hóa trong lúc quân đội Nga dẫn đầu phong tỏa

Một lính Nga bảo vệ căn cứ không quân Belbek sau khi quân đội Ukraine diễu hành trong khu vực này ngày hôm qua 4/3

Khoảnh khắc yên bình hiếm hoi: binh lính Nga đứng xem binh lính Ukraine chơi bóng tại sân bay Belbek

Tân thủ tướng của Ukraine Arseny Yatseniuk cho biết đất nước của ông đang đàm phán với Nga nhưng không nói chi tiết. Sau đó ông nhắc lại quan điểm rằng NGa nên rút khỏi khu vực này. Thông báo được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết không có nhu cầu sử dụng vũ lực nhiều hơn ở Ukraine song cũng nói thêm Nga có quyền sử dụng “tất cả các phương tiện” để bảo vệ người dân Nga tại đây.

Theo tin tức hôm qua, ông Putin đã ra lệnh rút hàng ngàn binh lính Nga tham gia tập trận gần biên giới Ukraine trở về căn cứ. Hành động đó cho thấy thị trường chứng khoán đang dần phục hồi. Cổ phiếu của Nga và đồng rúp bắt đầu tăng trong khi giá vàng và đồng yên Nhật giảm xuống. Chỉ số FTSEurofirst 300 của thị trường chứng khoán châu Âu tăng 1,8% - bù lại một nửa thiệt hại hôm thứ hai do khủng hoảng Ukraine mang lại.

Mời các bạn xem clip Khủng hoảng Ukraine, Nga nổ phát súng cảnh cáo đầu tiên:

(Theo tinmoi.vn)

Tin nóng

Tin mới